Bitfarms mua thêm 1.000 Bitcoin, nâng tổng giá trị nắm giữ lên $177 triệu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Công ty khai thác tiền tệ điện tử của Canada Bitfarms đã mua 1.000 Bitcoin vào năm 2022. như vậy, tổng số tiền tệ điện tử nắm giữ của họ hiện trị giá hơn 177 triệu đô la.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Bitfarms cho biết họ đã mua 1.000 BTC với giá 43,2 triệu đô la trong tuần đầu tiên của tháng 1, gần bằng số tiền tệ mà công ty đã thêm vào kho bạc trong cả quý 3 và quý 4 năm 2021. Công ty hiện nắm giữ hơn 4.300 BTC tính đến ngày 10 tháng 1.

“Chiến lược của Bitfarms là tích lũy nhiều Bitcoin nhất với chi phí thấp nhất và trong thời gian nhanh nhất vì lợi ích của các cổ đông của chúng tôi. Với sự sụt giảm của BTC trong khi giá phần cứng khai thác vẫn ở mức cao, chúng tôi đã nắm bắt cơ hội chuyển tiền tệ mặt vào BTC”, Emiliano Grodzki, nhà sáng lập kiêm CEO Bitfarms cho hay.

Hồi tháng 11, công ty khai thác đã công bố ý định xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ sau khi mua một lô đất ở bang Washington. Trang web của công ty cho hay Bitfarms có tổng công suất khai thác là 106 MW tại thời điểm công bố sản xuất 2,2 exahashes mỗi giây (EH/s). Theo Grodzki, công ty nhắm mục tiêu tăng tỷ lệ này hơn 260% vào cuối năm, lên 8 EH/s.

Trong khi nhiều phương tiện truyền thông vẫn trích dẫn tác động môi trường tiềm ẩn của việc khai thác tiền tệ điện tử, Bitfarms tuyên bố các cơ sở của họ ở Canada được cung cấp gần như hoàn toàn bằng năng lượng thủy điện. Công ty hiện có 10 trang trại khai thác đang hoạt động hoặc đang phát triển ở các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Argentina và Canada.

Giá Bitcoin đã giảm dưới $40.000 vào tối qua trong một động thái bất ngờ khiến các trader trở tay không kịp. Hiện tại giá đã quay trở lại khu vực $42.000.

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này