Bitdeer của Jihan Wu sẽ niêm yết công khai thông qua SPAC 4 tỷ đô la – Binance.US chuẩn bị cho IPO

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitdeer Technologies, thuộc quyền kiểm soát của Jihan Wu, đang có kế hoạch niêm yết công khai ở Hoa Kỳ bằng cách hợp nhất với một công ty séc khống – một công ty được tạo ra chỉ với mục đích mua lại một công ty hoặc các công ty khác – thông qua một thỏa thuận sẽ định giá công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Singapore ở mức 4 tỷ đô la.

Bitdeer

Jihan Wu – Chủ tịch Bitdeer Technologies

Bitdeer là spinoff của Bitmain Technology, gã khổng lồ sản xuất chip khai thác Bitcoin của Trung Quốc do Wu đồng sáng lập vào năm 2013. Bitdeer đã thông báo vào hôm thứ 5 rằng họ đồng ý hợp nhất với Safari Group Acquisition Corp. đã được niêm yết trên Nasdaq. Công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) này đã huy động được 57,7 triệu đô la từ đợt IPO (Phát hành công khai lần đầu) vào tháng 6.

Bitdeer cho biết thương vụ SPAC dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý đầu tiên của năm sau. Wu, chủ tịch của Bitdeer, sẽ nắm quyền kiểm soát thực thể sau khi hoàn tất.

“Với tư cách là người đi đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của mình trong không gian này. Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Bitdeer và chúng tôi cố gắng tạo ra giá trị cho các bên liên quan không ngừng mở rộng của chúng tôi trong tương lai, bao gồm khách hàng, nhân viên và cổ đông”.

Bitdeer đã tách khỏi Bitmain vào tháng 1 khi Wu từ chức CEO và chủ tịch tại tập đoàn khai thác chip khổng lồ của Trung Quốc. Công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ sức mạnh tính toán cho thợ mỏ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bitdeer cho biết họ hiện đang điều hành 5 trung tâm dữ liệu khai thác độc quyền ở Hoa Kỳ và Na Uy. Nó đã phục vụ người dùng từ hơn 200 quốc gia và khu vực, theo trang web chính thức.

Wu được công nhận là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Mạo hiểm vào không gian non trẻ từ khoảng năm 2011, anh được biết đến là người đầu tiên dịch Whitepaper Bitcoin của Satoshi Nakamoto sang tiếng Trung. Bitmain dưới thời Wu đã hoãn kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông vào năm 2019, 6 tháng sau khi công ty đăng ký IPO. Vào thời điểm đó, doanh nhân tiền điện tử đã lọt vào danh sách người Trung Quốc giàu có của Forbes.

Wu cũng đồng sáng lập Matrixport, một nền tảng dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Singapore. Công ty 2 năm tuổi này đạt được vị thế kỳ lân sau một vòng gọi vốn do các nhà đầu tư dẫn đầu vào tháng 8, trong đó có tỷ phú người Nga gốc Israel Yuri Milner của DST Global.

Binance nhắm mục tiêu IPO

Bất chấp những trở ngại phát sinh từ quy định, sàn giao dịch Binance và các thực thể ở nhiều khu vực khác của nền tảng đã được chứng minh là những doanh nghiệp thành công đáng kể.

Với một năm thắng đậm, Binance US đã lên kế hoạch thực hiện IPO trong một thời gian. Họ bắt đầu quá trình này với vòng tài trợ đầu tiên. Theo CEO Binance Changpeng Zhao (CZ), vòng này dự kiến ​​sẽ “kết thúc trong khoảng một hoặc hai tháng nữa”.

Phát biểu tại diễn đàn Bloomberg New Economy Forum ở Singapore vào ngày 19/11, CZ nói thêm rằng công ty đã huy động được “vài trăm triệu” trong vòng này, mặc dù anh không chắc chắn về con số chính xác.

Binance US sẽ là sàn giao dịch lớn thứ hai ở Mỹ niêm yết công khai sau Coinbase và CZ đang có kế hoạch thực hiện theo cách tương tự. CZ lưu ý rằng huy động tiền là cách để niêm yết công khai trong nước.

“Có một cách làm và Coinbase đã làm như vậy… Chỉ cần đi lại con đường của Coinbase, tuân thủ một cách khôn ngoan, hy vọng sẽ ít tốn kém hơn”.

CZ nói rằng điều này sẽ cho phép công ty thu hút cả người dùng và nhà đầu tư, đồng thời mở đường cho một đợt IPO trong tương lai sau nhiều vòng gọi vốn thành công.

Tuy nhiên, IPO cho thực thể toàn cầu của Binance cũng có thể nằm trong kế hoạch tương lai, nhưng sẽ có một số vấn đề khác. Theo CZ, do quy mô lớn và thiếu trụ sở, các quy định địa phương sẽ phải được xem xét thận trọng trong khi lựa chọn địa điểm để công ty niêm yết công khai.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này