Bitcoin vượt qua $50k sẽ hướng đến breakout hay chỉ là một màn fakeout khác?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã giảm gần 20% vào cuối tuần, xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 42.874 đô la sau flash crash trên toàn thị trường. Hành động giá thay đổi nhường chỗ cho việc bán tháo hoảng loạn và đầu cơ yếu ớt. Mặt khác, những lời hô hào ‘buy the dip’ đã chiếm lĩnh Twitter tiền điện tử.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin dường như đã phục hồi một chút, quay trở lại mức 50,400 đô la, ghi nhận mức tăng hàng ngày hơn 6%. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là liệu sự phục hồi này có thể duy trì được không?

Biến động giá khó khăn

Trong hầu hết tháng 11, Bitcoin đã tạo đáy thấp hơn khi giá hiện giảm gần 27% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la. Quỹ đạo tháng 11 của Bitcoin đã làm nổi bật sau mỗi lần giảm giá, sẽ xuất hiện một mức tăng giá nhỏ hay đúng hơn là hợp nhất, được ghi nhận và sau đó là mức giảm lớn hơn.

Sự sụt giảm làm rung chuyển thị trường và điều gì đang chờ đợi ở phía trước

Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin giảm gần 13% kể từ ngày 16 tháng 11, sau đó gần 9% kể từ ngày 22 tháng 11. Tiếp theo là một flash crash lớn vào ngày 3 tháng 12, kéo Bitcoin xuống dưới mức 50.000 đô la. Quỹ đạo giá này đặt ra nghi vấn rằng mức tăng 6% gần đây, tại thời điểm viết bài, có thực sự là một breakout hay chỉ là một fakeout khác.

Đợt giảm giá mới nhất dường như cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ MVRV (giá trị thị trường so với giá trị thực) của Bitcoin, vì con số trong 30 ngày là -8%, cho thấy mức lỗ trung bình của tất cả các địa chỉ đã mua Bitcoin trong tháng trước là khoảng 8%. Vào cuối tuần qua, MVRV ngắn hạn của Bitcoin đã giảm xuống mức -19,4% trước khi phục hồi.

Sự sụt giảm làm rung chuyển thị trường và điều gì đang chờ đợi ở phía trước

Nguồn: Santiment

Mặc dù MVRV 7 ngày nhanh chóng tăng lên khi giá phục hồi, nhưng MVRV trong 365 ngày của Bitcoin vẫn nằm xa ‘vùng phục hồi’, ngụ ý điều chỉnh thêm từ góc độ vĩ mô. Điều đó nói lên rằng, đã có những bước tăng trưởng nhất định gần đây.

Tiếp tục tích lũy

Bắt đầu từ khi trượt về 42.874 đô la, địa chỉ nắm giữ 100-10.000 BTC đã tích lũy được hơn 67.000 BTC, làm nổi bật cách cá voi mua dip để đạt đến sự hoàn hảo.

Sự sụt giảm làm rung chuyển thị trường và điều gì đang chờ đợi ở phía trước

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng được đặt ra là liệu sự phục hồi thực sự đang diễn ra hay sẽ có thêm một dip khác?

Đầu tiên, số liệu on-chain và động lực nguồn cung cho Bitcoin lần này có sự khác biệt.

Trở lại vào tháng 4, sự sụt giảm đã xảy ra với sự gia tăng dòng tiền chảy vào (inflow) sàn giao dịch, có nghĩa là khi sự điều chỉnh xảy ra, đã có một dòng coin ròng dương đi vào ví sàn. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình đã khác, cho đến nay, trên cơ sở 30 ngày, chúng ta vẫn có thể thấy các dòng tiền ra (outflow) từ sàn giao dịch lớn.

Sự sụt giảm làm rung chuyển thị trường và điều gì đang chờ đợi ở phía trước

Nguồn: Ecoinometrics

Hơn nữa, trong tháng 4/tháng 5, rủi ro xu hướng tích lũy ở trong sắc đỏ. Chủ yếu bởi vì hầu hết các nhóm địa chỉ đã phân phối Bitcoin trong một thời gian trái ngược với hiện tại, khi xu hướng đang ở mức cao nhưng đó là bởi vì hầu hết các nhóm địa chỉ đã thấy một số hành động sideway.

Do đó, trong khi xu hướng tổng thể mang lại một chút lạc quan, tốt nhất bạn nên thận trọng cho đến khi Bitcoin vượt qua mốc 54.000 đô la. Quỹ đạo giá Bitcoin trong ngắn hạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Một trong số đó là bản phát hành dữ liệu lạm phát tiếp theo của Hoa Kỳ vào ngày 10 tháng 12 và cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào ngày 14 tháng 12.

Ông Giáo

Theo AMBCypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này