Bitcoin và thị trường chứng khoán đồng loạt chuyển xanh ngay trước cuộc họp FOMC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tâm lý tuyệt vọng và chán nản trên thị trường tiền tệ điện tử đã chuyển sang hy vọng sau khi giá Bitcoin tăng nhanh lên 37.500 đô la, thời điểm thị trường chứng khoán tổ chức một cuộc biểu tình vào hôm qua (25/1), bù đắp phần lớn khoản lỗ diễn ra vào ngày 24 tháng 1.

Ngay cả với sự phục hồi vào ngày 25 tháng 1, thị trường toàn thế giới vẫn ở trong trạng thái không ổn định, chủ yếu do sự không chắc chắn về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong những tháng tới, với tín hiệu mới nhất cho thấy lần tăng lãi suất đầu tiên sẽ đến vào tháng Bố tới.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe bò Bitcoin đã lấy lại mức 36.000 đô la vào sớm ngày 25 tháng 1 và tìm cách vượt lên trên 37.500 đô la trước khi một đợt pullback khi đóng cửa trên thị trường chứng khoán gây ảnh hưởng đến giá của nó.

Bitcoin và cổ phiếu phục hồi trước tuyên bố FOMC hôm thứ Tư

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về động thái mới nhất của Bitcoin và liệu đó có phải là sự khởi đầu của một đợt tăng giá bền vững hay một cái bẫy tăng giá được định sẵn để đẩy giá trở lại mức 30.000 đô la.

34,000 đô la là một mức quan trọng cần giữ

Tầm quan trọng của sự phục hồi về giá gần đây từ 34.000 đô la đã được công ty dữ liệu on-chain Whalemap nêu bật trong biểu đồ bên dưới thể hiện sự bật lên của đường xu hướng “cá voi”.

“Mức tăng hoàn hảo cho Bitcoin trên khung hàng ngày. 34.000 đô la hiện là mốc rất quan trọng cần giữ”.

Bitcoin và cổ phiếu phục hồi trước tuyên bố FOMC hôm thứ Tư

Giá bitcoin thực tế thể hiện bởi địa chỉ | Nguồn: Whalemap

Theo biểu đồ được đăng bởi Whalemap, nếu 34.000 đô la không giữ được, mức hỗ trợ chính tiếp theo được tìm thấy gần 25.000 đô la.

Biến động trước cuộc họp FOMC

Vấn đề cần quan tâm trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã được trình bày bởi nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe, người đã đăng biểu đồ sau đây nêu bật “cú đảo chiều tuyệt vời từ 36.000 đô la” và gợi ý rằng bây giờ thị trường đang “tiếp tục tìm kiếm chỗ đứng ở 38.000 đô la”.

“Tuy vậy, mọi thứ vẫn còn rất khó khăn với cuộc họp FOMC sắp diễn ra vào ngày mai, vì biến động có thể sẽ vẫn ở mức cao đối với Bitcoin và thị trường”.

Bitcoin và cổ phiếu phục hồi trước tuyên bố FOMC hôm thứ Tư

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 1 giờ | Nguồn: Twitter

Khoảng trống trên CME trước đó đã được lấp đầy

Một quan sát cuối cùng về động thái mới nhất trên thị trường được đưa ra bởi nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker, người đã đăng biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch CME và chỉ ra rằng sự sụt giảm gần đây của BTC đã lấp đầy khoảng trống kể từ tháng 7 năm 2021.

“Không phải là một người tin tưởng lớn vào câu chuyện về khoảng trống CME, nhưng nó đã được lấp đầy”.

Bitcoin và cổ phiếu phục hồi trước tuyên bố FOMC hôm thứ Tư

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch CME khung hàng ngày | Nguồn: Twitter

Về câu hỏi thị trường tăng giá đã kết thúc chưa, trader PlanC đăng một biểu đồ gợi ý rằng thị trường gấu thực sự bắt đầu vào tháng 2 năm 2021 và bây giờ mới đi đến hồi kết.

“Ngay bây giờ, mọi người đều đang mối lo lắng về việc đi vào giai đoạn điều chỉnh ‘thị trường gấu’ Bitcoin. Tuy vậy, chúng ta đã thực sự ở trong một kể từ đỉnh đầu tiên năm 2021. Và có vẻ như chúng ta có thể sẽ sớm thoát ra khỏi nó”.

Bitcoin và cổ phiếu phục hồi trước tuyên bố FOMC hôm thứ Tư

Tổng cung có lãi được giữ bởi STH – EMA 7 ngày | Nguồn: Twitter

Vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử tổng thể hiện là 1,667 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42%.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này