Bitcoin và ETH đang chạm đáy? Đây là mức thấp tiềm năng theo nhà phân tích Capo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong khi Bitcoin và các thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn đang gặp khó khăn, một nhà phân tích phổ biến đã nhìn thấy trước được cái kết cho lần giảm này.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin giảm gần 4% và ETH hơn 7%, phản ánh tâm lý của thị trường nói chung với tổng vốn hóa đã giảm 1% trong thời gian đó.

Thị trường tài sản kỹ thuật số và truyền thống đang trải qua những đợt bán tháo lớn do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) xem xét tăng lãi suất.

Thị trường sụp đổ là một bất ngờ đối với nhiều trader. Tuy vậy, nhà phân tích Capo tin rằng mức đáy đã gần kề. Anh tweet vào ngày 6/1:

“Hôm nay, tôi đọc được những bình luận rất tiêu cực. Đáy đang gần kề”.

Capo chỉ ra hành động giá của các altcoin như ADA để chứng minh cho lập luận tuy giá rất gần đáy nhưng vẫn chưa chạm đến.

“Một trong những lý do chính khiến tôi nghĩ rằng chưa đến đáy là vì nhiều altcoin như ADA vẫn chưa đạt được mức thấp nhất”.

eth

Nguồn: CryptoCapo

Quan sát token gốc của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum, Capo cũng nhận thấy ETH đang giảm xuống trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

“ETH thực sự đáng sợ và nó vẫn vậy. Hãy cẩn thận và cố gắng nắm bắt các mức giảm, vì có thể xảy ra bấc dưới 3.000 đô la. Vẫn chưa bắt đáy”.

eth

Nguồn: CryptoCapo

Capo cũng nhấn mạnh phạm vi 40.000 đô la là hỗ trợ quan trọng của BTC.

“Ngoài ra, các cặp ALT/BTC có vẻ giảm giá trên khung thời gian thấp hơn, nên BTC có thể giữ tốt hơn ở chặng giảm cuối cùng. Dự kiến không thấp hơn 40.000 đô la”.

Mặt khác, Capo kêu gọi những người theo dõi tiếp tục lạc quan vì thị trường tăng giá sẽ tiếp tục.

“Lưu ý: đây không phải là kết thúc thị trường tăng giá, mà là kết thúc thị trường gấu mini chúng ta vừa có. Giá giảm là để mua (thận trọng)”.

Bitcoin sẽ không giảm thấp hơn

Công ty phân tích tiền tệ điện tử CryptoQuant cũng có quan điểm tương tự và cho rằng Bitcoin có thể đang ở điểm uốn, gần mức giá khó có thể giảm hơn nữa.

“Thời gian giảm giá trung bình có thể cho thấy Bitcoin đã gần đến nơi mà hầu hết các đợt giảm thường dừng lại”.

CryptoQuant nói rằng giá giảm gần đây từ khoảng 52.000 đô la xuống còn khoảng 46.000 đô la cho thấy tiền tệ điện tử hàng đầu đang “ở ngay rìa nơi hầu hết các đợt giảm thường dừng lại”.

Theo công ty phân tích, Bitcoin đã dành 68% thời gian dao động thấp hơn 40% đến 85% so với ATH – khoảng thời gian điển hình mà một tài sản cần để giảm tối đa toàn thế giới. Giảm tối đa toàn thế giới là mức lỗ nhiều nhất phát sinh từ thời điểm giá trị của tài sản giảm từ ATH xuống đáy trước khi đạt đến ATH mới.

Bitcoin thiết lập ATH mới nhất vào tháng 11/2021 gần 69.000 đô la nhưng hiện đang giao dịch tại 41.647 đô la vào thời điểm viết bài.

CryptoQuant cũng nhận định nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch đang tăng trở lại sau khi giảm gần đây.

“Biểu đồ stablecoin của chúng tôi cho thấy có ít stablecoin hơn trên các sàn giao dịch kể từ ngày 25/12/2021 đến ngày 29/12/2021. Nguồn cung stablecoin tiếp tục tăng kể từ ngày 30/12/2021 chứng tỏ nhu cầu về stablecoin ngày càng tăng”.

Công ty phân tích nói thêm rằng hoạt động của cá voi thể hiện áp lực bán đang giảm dần kể từ đầu năm.

“Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tỷ lệ cá voi trung bình trong 30 ngày của chúng tôi tính theo giờ cho thấy xu hướng giảm, chứng tỏ áp lực bán dần thấp hơn kể từ ngày 2/1/2022.”

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này