Bitcoin, tiền điện tử và NFT sẽ có một tuần lễ lớn khi giá ETH, BNB, SOL, XRP biến động mạnh

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin, tiền tệ điện tử và NFT khởi động năm 2022 theo những hướng khác nhau. Trong đó, giá Bitcoin ghi nhận một trong những khởi đầu tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay cho một năm mới. Dù vậy, thị trường NFT phát triển mạnh mẽ khi thị trường OpenSea tạo ra khối lượng gần 2,7 tỷ đô la kể từ ngày 1/1 và đang trên đà đạt tháng có khối lượng cao nhất từ ​​trước đến nay. ETH và các đối thủ lớn nhất của nó là BNB, SOL và ADA cũng vật lộn cùng với Bitcoin.

bitcoin

BTC/USDT | Nguồn: Tradingview

Giờ đây, sau khi gã khổng lồ đầu tư Fidelity đưa ra dự đoán gây sốc khuyên các quốc gia và ngân hàng nhà nước mua Bitcoin khi giá còn thấp, tiền tệ điện tử và NFT sẽ là chủ đề nghị luận của một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền tệ điện tử tại North American Bitcoin Conference (Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ). Trong đó, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban và Thị trưởng Miami Francis Suarez thân thiện với tiền tệ điện tử cũng sẽ tham gia.

Hội nghị kéo dài 3 ngày, bắt đầu vào ngày 17/1 tại Miami, là một trong những hội nghị Bitcoin lớn nhất thế giới. Tại đây, ​​các doanh nhân tiền tệ điện tử, nhà đầu tư và KOL sẽ nghị luận về công nghệ blockchain, xu hướng và cơ hội thị trường mới nhất.

Năm ngoái, El Salvador đã đặt tiêu chuẩn cao cho các thông báo về hội nghị Bitcoin khi tiết lộ có kế hoạch trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới biến Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại Bitcoin 2021 vào tháng 6.

“Tôi chỉ định xem có điều gì mới không”, Cuban, chủ sở hữu đội bóng NBA Dallas Mavericks và nhà đầu tư nổi tiếng gần đây đã giới thiệu một trang web NFT, cho hay qua email, dội một gáo nước lạnh vào những người kỳ vọng anh ấy sẽ có thông báo quan trọng: “Tôi không mong đợi bất kỳ sự bùng nổ nào”.

Cuban đã xung đột với một vài người trong cộng đồng Bitcoin và tiền tệ điện tử trong những năm gần đây, nổi tiếng với câu nói cách đây vài năm rằng ông “thà ăn chuối còn hơn Bitcoin”. Dù vậy, Cuban sau khi sở hữu một số NFT đắt tiền tệ cũng đã chấp nhận cả tài chính phi tập trung. Ông muốn tái tạo các sản phẩm tài chính truyền thống bằng cách sử dụng công nghệ tiền tệ điện tử thay vì ngân hàng và NFT có thể thu thập, hiện đang ngày càng được nhiều team thể thao và công ty game sử dụng để mang lại dòng doanh thu mới.

Trong một thông cáo báo chí về North American Bitcoin Conference, Cuban cho hay đang “đầu tư vào ứng dụng bảo hiểm phi tập trung” và “các phương thức phi tập trung để phân phối NFT” – kiếm tiền tệ từ cơn sốt NFT đang diễn ra.

Thị trường NFT OpenSea đã tạo ra gần 2,7 tỷ đô la cho đến nay trong năm, chủ yếu được bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT cực kỳ phổ biến thúc đẩy và đang trên đà vượt qua mức cao 3,4 tỷ đô la đạt được vào tháng 8 theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Những tên tuổi lớn khác tại hội nghị là Matthew Roszak – tỷ phú sáng lập của công ty công nghệ blockchain Bloq, Peter Smith – nhà điều hành của Blockchain.com và Craig Sellars – một trong những đồng sáng lập của stablecoin USDT gây tranh cãi.

Thị trưởng Miami Francis Suarez cũng sẽ phát biểu tại sự kiện. Ông từng nói muốn biến thành phố này trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ “cung cấp lợi tức Bitcoin dưới dạng cổ tức trực tiếp cho cư dân” và hy vọng một ngày nào đó sẽ điều hành thành phố “không có thuế”.

Nhà tổ chức Hội nghị Moe Levin cho hay trong một tuyên bố:

“Chúng tôi rất vui khi thấy nhiều công nghệ đột phá ngành công nghiệp ra mắt trong năm nay”.

Dù vậy, trước thềm hội nghị, tâm lý thị trường Bitcoin và tiền tệ điện tử tương đối thấp, khi thị trường vẫn quay cuồng với xu hướng giảm giá đã xóa sổ khoảng 1 nghìn tỷ đô la chỉ trong 2 tháng.

Giám đốc sản phẩm Lukas Enzersdorfer-Konrad của nền tảng giao dịch Bitpanda có trụ sở tại Vienna, nhấn mạnh:

“Hai tuần đầu năm không phải là khoảng thời gian tuyệt vời nhất đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền tệ điện tử nhưng còn quá sớm để gọi nó là thị trường gấu.

Theo chỉ số sợ hãi và tham lam, tâm lý thị trường đang ở trong trạng thái vô cùng sợ hãi và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Mức điều chỉnh 40% không phải là bất thường và không phải là mức lớn nhất mà chúng tôi từng thấy trong 12 tháng qua. Hãy nhớ rằng Bitcoin đã giảm hơn 50% từ tháng 4 đến tháng 6 năm ngoái và khôi phục hoàn toàn thua lỗ vào tháng 10”.

Đình Đình

Theo Forbes

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này