Bitcoin thất thủ trước $60k khi bóng ma Mt. Gox một lần nữa ám ảnh thị trường

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin không cho thấy dấu hiệu vượt ngưỡng kháng cự 60.000 đô la vào ngày 23/11 trong khi bóng ma của sàn giao dịch Mt. Gox quay trở lại ám ảnh hành động giá.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Mt. Gox gây sóng gió với các khoản hoàn trả

Dữ liệu của TradingView cho thấy BTC một lần nữa đảo ngược tiến trình, tạo ra đỉnh cục bộ trên 59.500 đô la vào thứ 2.

Giá quay trở lại 55.000 đô la khi các sự kiện mới nhất liên quan đến việc Mt. Gox hoàn trả tiền cho nạn nhân bắt đầu gây chú ý trên các phương tiện truyền thông sau khi được đưa tin lần đầu tiên vào ngày 16/11.

Trong một thông báo, người được ủy thác Nobuaki Kobayashi xác nhận rằng các kế hoạch hiện đã trở nên “chắc chắn”, ngụ ý 141.000 BTC sẽ sớm được phân phối.

“Rehabilitation Trustee (đơn vị ủy thác hoàn trả) sẽ hoàn trả cho các chủ nợ có yêu cầu hợp lệ phù hợp với kế hoạch. Thông báo sẽ được gửi đến các chủ nợ, ghi rõ thời gian, thủ tục và số tiền cụ thể của các khoản hoàn trả đó”.

Mặc dù kết luận của Mt. Gox không phải là tin tức mới, nhưng thị trường vốn dĩ bất ổn dường như càng bất ổn hơn vào thứ 3, khiến tâm lý tiếp tục ảm đạm.

Theo chỉ số sợ hãi & tham lam, tâm lý “trung lập” chỉ một ngày trước hiện đã trở lại vững chắc trong lãnh thổ “sợ hãi”, ở mức 33/100 tại thời điểm viết bài.

 bitcoin 2

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử | Nguồn: Alternative.me

Biểu đồ hàng tháng không có gì bất thường

Trong khi đó, trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital lưu ý rằng Bitcoin vẫn hoạt động hoàn toàn hợp lý trong khung thời gian hàng tháng.

“BTC vẫn đang retest mức hàng tháng này dưới dạng hỗ trợ. Retest hàng tháng vẫn còn nguyên vẹn bất chấp biến động giảm. Như vậy, cần nhắc lại rằng BTC vẫn có thể dễ dàng dao động như thế này trong thời gian còn lại của tháng. Đóng hàng tháng là thời khắc then chốt”.

Sau mức đóng tháng cao nhất từ trước đến nay vào tháng 10, động thái retest mức hỗ trợ hàng tháng trước đó của năm 2021 vẫn đang tiếp tục.

Trong khi đó, với các giai đoạn giảm trước đây, nhà đầu tư khối lượng lớn trên sàn giao dịch thường tiếp tục đặt cược và thậm chí cố gắng đẩy nhanh khoản lợi nhuận mới.

Theo ghi nhận của CEO Charles Edwards tại công ty quản lý tài sản Capriole, các mức hỗ trợ người mua đang tăng cao hơn khi Bitcoin không đạt được mục tiêu.

“Cá voi Bitfinex một lần nữa tăng giá thầu”, anh tiết lộ cùng với biểu đồ từ nền tảng cho thấy 54.000 đô la là trọng tâm mới thay vì 50.000 đô la.

 bitcoin 3 - Mt. Gox

Biểu đồ BTC/USD và sức mạnh của hỗ trợ, kháng cự | Nguồn: Charles Edward

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này