Bitcoin thất bại trong việc lấy lại $ 50k và xuất hiện tín hiệu giảm giá

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin đã thất bại trong việc phục hồi và ghi nhận nhiều khoản lỗ hơn trên diện rộng. Điều này có thể gây thêm rắc rối cho phe bò.

Phân tích thị trường quyền chọn

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức $ 48.000, thấp hơn khoảng 27% so với ATH ($ 69.000). Các trader quyền chọn đã thiết lập các chiến lược phòng ngừa rủi ro khác nhau trong những tuần gần đây để bảo vệ tài khoản trước sự giảm giá của thị trường. Vào thứ Sáu tới, ngày 17 tháng 12, các hợp đồng quyền chọn bitcoin trị giá khoảng 630 triệu đô la sẽ hết hạn trên Deribit. Kịch bản tồi tệ nhất cho sự hết hạn này là nếu giá ở dưới mức $ 50K. Quyền chọn mua (Call) ở mức giá thực hiện 60k có hợp đồng mở cao nhất với 1005 hợp đồng. Các trader quyền chọn hiện đã bán rất nhiều quyền chọn mua (Call) cho mức giá thực hiện này. Họ dường như đang xem 60k là một ngưỡng kháng cự ở thời điểm hiện tại.

phan-tich-bitcoin

Nguồn: Deribit

Mức biến động ngắn hạn được thực hiện (realized volatility) vẫn cao hơn mức biến động ngụ ý (implied volatility). Có vẻ như các trader quyền chọn vẫn chưa chắc chắn về sự phục hồi của hình chữ V.

phan-tich-bitcoin

Nguồn: Laevitas.ch

Sự thay đổi của TOP hợp đồng mở (OI) trong 48 giờ cho thấy rằng nhu cầu về quyền chọn bán đã tăng lên trong tháng mười hai.

phan-tich-bitcoin

Nguồn: Laevitas.ch

Phân tích kỹ thuật

Chỉ báo RSI trên khung hàng tuần không cho thấy bất kỳ dấu hiệu tích cực nào trong trung hạn. Nó đã giảm xuống dưới 50, cho thấy phe gấu đang có sức mạnh lớn hơn trên thị trường. Theo dữ liệu lịch sử, bất cứ khi nào chỉ số này giảm xuống dưới 50, BTC đều chứng kiếm một xu hướng giảm hoặc một giai đoạn hợp nhất.

Hy vọng là chỉ số này sẽ phục hồi và lấy lại đường 50.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Tình hình cũng không tốt trên biểu đồ hàng ngày.  Đường xu hướng tăng dài hạn, được hình thành kể từ cú sụp đổ do covid gây ra vào tháng 3 năm 2020, đã bị mất. Chỉ báo OBV cho thấy tín hiệu tương tự như sự cố trong tháng 5. Sự không chắc chắn trên các thị trường tài chính, do tỷ lệ lạm phát cao ở Mỹ và châu Âu, có thể gây ra một số biến động trong những tuần tới.

v

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

SOPR của những holder ngắn hạn (Spend Output Profit Ratio, đo lường lãi và lỗ trên thị trường tổng thể cho mỗi giao dịch), cho thấy những nhà đầu tư này đang bán lỗ. Đây là một dấu hiệu sợ hãi đối với những người mua quanh vùng đỉnh, những người có xu hướng nhạy cảm với các biến động ngắn hạn.

phan-tich-bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này