Bitcoin “sóng chưa yên, biển chưa lặng” khi RSI breakout thách thức cuối tuần nhàm chán

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin xoay quanh mốc 38.000 đô la vào ngày 30/1 khi cuối tuần “thất thường” vẫn mang lại cơ hội đóng hàng tuần vững chắc.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sóng chưa yên, biển chưa lặng

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC lấy lại mốc 38.000 đô la sau khi chứng kiến ​​mức cao cục bộ 38.782 đô la vào ngày hôm qua.

Bất chấp hiệu suất “ngoài giờ” mạnh mẽ, một số nhà phân tích tin tưởng BTC là một trò chơi tăng giá vững chắc không theo sự hướng dẫn của thị trường truyền thống.

Michaël van de Poppe đã tóm tắt trong bản cập nhật Twitter mới nhất của mình:

“Vẫn là một vùng nước chao đảo cho Bitcoin. Quan sát mức 37.000 đô la để xem liệu mức đó có được duy trì hay không. Nếu không, tôi giả định giá sẽ test mức thấp để tạo ra phân kỳ tăng trên biểu đồ hàng ngày. Nếu giữ được, có thể thấy mức phá vỡ trên 38.500 đô la. Thời gian cuối tuần: nhàm chán”.

Dù vậy, có vẻ như Bitcoin đang dần lấy lại các mức cao trong khung thời gian hàng ngày sau khi chạm mức thấp dưới 33.000 đô la vào đầu tuần, mặc dù tốc độ chậm chạp.

Đối với trader, nhà đầu tư và doanh nhân Bob Loukas, sức mạnh nằm ở số lần cặp tiền tệ này đóng trên đường trung bình động 10 ngày (MA). Anh cho biết:

“Hai lần đóng liên tiếp trên DMA 10 khiến bạn nghĩ rằng giá hiện đạt được các mức thấp (trong chu kỳ 60 ngày). Dù vậy, có thể quay trở lại khu vực 35.000 đô la”.

Mặt khác, hy vọng đóng tuần ở mức kháng cự 39.600 đô la dường như vẫn chưa được hiện thực hóa tại thời điểm viết bài.

“Thị trường tiền tệ điện tử có rất nhiều trader breakout. Cách dễ nhất để thu hút họ vào một ngày cuối tuần khi tinh thần đã xuống thấp là gì? Bắt buộc phải di chuyển”, nhà phân tích và trader hoài nghi Cantering Clark nói thêm trên Twitter.

RSI gây phấn khích cho phe bò

Trong khi đó, phân tích dữ liệu on-chain, nhà phân tích nổi tiếng Matthew Hyland tiết lộ nhiều tín hiệu lạc quan hơn đến từ chỉ báo sức mạnh tương đối của BTC (RSI).

Trên nhiều khung thời gian biểu đồ, RSI gần đây đã đạt mức “quá bán” nhất kể từ sự cố virus Corona vào tháng 3/2020.

Chỉ số được sử dụng để xác định mức độ “quá mua” hoặc “quá bán” của BTC ở một mức giá cụ thể và do đó báo hiệu khả năng duy trì một xu hướng cụ thể như thế nào.

Hiện tại, do phục hồi khiêm tốn so với mức thấp, RSI dường như đang trong quá trình thử thách xu hướng giảm kéo dài nhiều tháng kể từ tháng 11.

“Hai lần breakout trước đó trong năm qua đã dẫn đến những động thái tăng giá lớn”, Hyland nói thêm.

Bitcoin 2

Biểu đồ RSI hàng ngày của Bitcoin và giá BTC/USD | Nguồn: Matthew Hyland

Đây là điều cần để Bitcoin nhảy vọt lên 50.000 đô la‏‏‎‏‏‎‏‏‎

Nhà phân tích nổi tiếng Justin Bennett đang vạch ra một kịch bản tiềm năng, trong đó Bitcoin thu thập động lực tăng giá và hướng đến 50.000 đô la.

Trong một phiên chiến lược mới, Bennett nói rằng Bitcoin hiện đang giao dịch trong kênh tăng dần trên khung thời gian thấp hơn và có vẻ sẵn sàng tăng trên 40.000 đô la trước khi tháng kết thúc.

“Nếu Bitcoin có thể vượt qua những mức cao này – ngay khoảng 37.500 đô la, nếu đạt được mức breakout đó, tôi nghĩ rằng sẽ thấy 40.000 đô la, có khả năng lên đến 42.000 đô la ở đây trong vài ngày tới, về cơ bản trước khi tháng 1 kết thúc”.

Bitcoin 3

Nguồn: Justin Bennett

Mặc dù Bitcoin có vẻ tăng giá trong các khung thời gian thấp hơn, nhưng chiến lược gia giải thích tại sao phe bò có thể sẽ phải đối mặt với áp lực bán lớn xung quanh khu vực giá 40.000 đô la.

“Miễn là Bitcoin vẫn ở bên trong kênh tăng dần này, giá sẽ tăng hướng đến 40.000 – 42.000 đô la để thực sự test khu vực này bởi vì nó là một khu vực rộng lớn cho Bitcoin. Nó thậm chí có thể được xem là một khu vực nằm ngang trong vài tháng qua và trên thực tế, trong 12 tháng qua, khu vực này có ý nghĩa vô cùng to lớn. Thị trường hiện đang giao dịch bên dưới nó trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.

Bởi vậy, 40.000 đến 42.000 đô la sẽ là mức quyết định cho việc liệu Bitcoin có breakout về hướng 45.000 đến 46.000 đô la hay không hoặc giá sẽ giảm thấp hơn trong những tuần tới”.

Nếu phe bò Bitcoin cố gắng vượt qua kháng cự tại 42.000 đô la, Bennett cho hay breakout có thể đẩy BTC lên mức cao nhất là 50.000 đô la.

“Bitcoin cần thực sự breakout trên 42.000 đô la, đóng trên đó để đạt 45.000 đến 46.000 đô la và có khả năng là 50.000 đô la. Cho đến lúc làm được điều này, 40.000 đến 42.000 đô la sẽ là mức kháng cự rất mạnh”.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này