Bitcoin sẽ không sớm đạt ATH mới khi chu kỳ thị trường đang kéo dài

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Có vẻ như thị trường tiền tệ điện tử đã lấy lại được vị thế của mình, sau sự kiện Deleveraging (loại bỏ đòn bẩy tài chính) đầy biến động vào tuần trước, khi giá Bitcoin cuối cùng đã retest mốc 48.800 đô la. Trong tuần trước, Bitcoin chủ yếu bị giới hạn trong phạm vi 45.600 – 51.000 đô la.

Khi Bitcoin retest mốc 48.850 đô la, dự đoán về một đợt tăng giá đã tăng lên trên thị trường, nhưng có quá sớm để mong đợi điều đó không?

Giới hạn phạm vi

Nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn vẫn bao trùm thị trường trước cuộc họp quan trọng của Fed. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền tệ điện tử hiện đang ở mức 28/100, tăng từ 21/100 vào hôm thứ Bố (14/12), cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển từ ‘sợ hãi tột độ’ sang ‘sợ hãi’.

Tuy vậy, nhìn vào bộ tạo dao động 7 ngày (7D Oscillator) của Realized Cap (RC), rõ ràng là Bitcoin đã bắt đầu chứng kiến một số khoản lỗ đáng kể, tương tự như hồi tháng 5. Các nhà phân tích dự đoán rằng chúng ta có thể bị giới hạn trong giai đoạn dao động này trước khi có thể tăng giá.

Chúng ta mòng chờ điều gì sảy ra với Bitcoin khi chu kỳ thị trường kéo dài

Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) của những holder ngắn hạn (STH) cho thấy xu hướng chung là theo chiều hướng tiêu cực, có có nghĩa là STH chủ yếu bán lỗ. Với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới đang ngày càng xa vời, một lý do cho sự hợp nhất có thể là do chu kỳ Bitcoin đang kéo dài.

Chu kỳ Bitcoin kéo dài

Nhìn vào chu kỳ kéo dài, trong quá trình retest đường cong hỗ trợ Fib 0.5 màu đen, có thể thấy rằng khi quá trình này hoàn tất vào năm 2013, Bitcoin đã mất rất ít thời gian để đạt ATH của kênh đường cong tăng trưởng Bitcoin (Bitcoin Log Growth Curve) trong thị trường tăng giá. Trong khi vào năm 2017, Bitcoin đã mất gần 3 tháng để tăng lên ATH sau khi retest lại cấp độ.

Chúng ta mòng chờ điều gì sảy ra với Bitcoin khi chu kỳ thị trường kéo dài

Nguồn: RektCapital

Với việc các chu kỳ đang kéo dài, Bitcoin có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để test các cấp độ. Đáng chú ý, Bitcoin đã giảm 39% kể từ thời điểm từ chối vùng 69.000 đô la. Một sự thoái lui tương tự đã được chứng kiến vào năm 2017, khi giá giảm 40% tại một điểm tương tự trong chu kỳ.

Do vậy, Bitcoin đang làm điều tương tự ngay bây giờ, giảm 39% và đang trong quá trình retest đường cong Fib 0.382 màu vàng làm hỗ trợ.

Hiện tại, để Bitcoin quay trở lại đúng hướng, tất cả những gì cần làm là duy trì đường cong Fib 0.382 màu vàng làm điểm hỗ trợ, giống như nó đã làm vào năm 2013 và 2017.

Chúng ta mòng chờ điều gì sảy ra với Bitcoin khi chu kỳ thị trường kéo dài

Nguồn: RektCapital

Do vậy, với sự hợp nhất gần đây cùng với chu kỳ Bitcoin có khả năng kéo dài, tốt nhất là bạn nên quan sát thêm và chờ đợi khi không thể sớm đạt ATH mới.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này