Bitcoin sẽ không phục hồi cho đến khi điều này xảy ra

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường phục hồi đang dần mất đi sức mạnh kể từ khi tiền tệ điện tử dẫn đầu là Bitcoin hầu như không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào trong 7 ngày qua.

Bitcoin bị mắc kẹt trong lối mòn

Tuần trước, sau khi BTC giảm hơn 13% chỉ trong vài ngày, một số hy vọng được nhen nhóm khi giá phục hồi 5,67% trong thời gian ngắn.

Đáng tiếc, Bitcoin giảm trở lại ngay sau đó. Kể từ ngày 14/1, giá thấp hơn 1,37% so với cùng mức 41.500 đô la như vào ngày 7/1.

Mối lo lắng gia tăng không chỉ do Bitcoin đang lặp lại các mức giá mà ngay cả nhiều chỉ báo cũng báo hiệu về nến đỏ.

Xu hướng giảm hiện tại mạnh đến mức thậm chí phe bò cũng chỉ có thể duy trì để BTC hợp nhất.

Bitcoin 1

Hành động giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Tuần thứ hai của năm 2022 đã đánh dấu dòng ra cao nhất trong hơn một năm nay, với tổng giá trị tài sản đầu tư kỹ thuật số lên tới 207 triệu đô la. Trong đó, Bitcoin chiếm phần lớn nhất khi ghi nhận dòng chảy ra ròng lên tới 107 triệu đô la.

Bitcoin 2

Dòng tiền tệ ròng của tiền tệ điện tử | Nguồn: CoinShares

Tiếp theo là ETH với -39 triệu đô la, tương đương 1/3 dòng ra của Bitcoin.

Trong mọi trường hợp, các nhà đầu tư dường như không bận tâm đến những diễn biến này, không tích cực cũng không tiêu cực. Số lượng địa chỉ hoạt động on-chain tiếp tục duy trì ở mức 950k và mạng có thể thêm chỉ 200k nhà đầu tư mới trong hơn một tuần.

Bitcoin 3

Số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động | NguồnIntotheblock

Rõ ràng, đây không phải là một dấu hiệu tốt, vì trong trường hợp Bitcoin thiếu DeFi, các nhà đầu tư là sức mạnh duy nhất của nó. Nếu đánh mất sự hỗ trợ từ họ, khả năng phục hồi nhanh chóng là rất khó.

Dù vậy, một quan sát tích cực là BTC không mất HODLer. Hoạt động bán ra chỉ ở mức tối thiểu và hơn 400k holder trung hạn chuyển thành holder dài hạn trong tháng này.

Bitcoin 4

Holder Bitcoin dài hạn | Nguồn: Intotheblock

Dù vậy, coin vua không thể chỉ phụ thuộc vào điều này. Thị trường cần phải duy trì dòng chảy ròng gần với mức trung lập hoặc dương, chỉ khi đó mới có khả năng Bitcoin thách thức diễn biến giảm giá tiếp theo.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này