Bitcoin rời khỏi sàn giao dịch có vẻ tăng giá, nhưng thực tế không như bạn nghĩ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà phân tích Nicholas Merten nói rằng mặc dù việc Bitcoin bị rút khỏi các sàn giao dịch có vẻ như tăng giá, nhưng thực tế không chỉ thế.

Trong video mới, Merten xem xét số liệu từ công cụ theo dõi blockchain Glassnode cho thấy nguồn cung Bitcoin đang giảm dần trên các sàn giao dịch.

bitcoin

Nguồn: Nicholas Merten

Nhìn bề ngoài, nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch giảm có vẻ lạc quan đối với giá.

Tuy vậy, nhà phân tích chỉ ra rằng số liệu này không bao gồm thị trường tương lai và thị trường quyền chọn. Theo anh, ngày càng có nhiều loại tiền tệ điện tử thực sự hoạt động trên thị trường phái sinh. Tại đó, nó được giao dịch mà không gây áp lực đối với tài sản cơ bản.

“Trong suốt năm 2020 – 2021, sự sụt giảm liên tục và ở mức thấp, giảm một vài điểm phần trăm như một dấu hiệu thực sự tăng giá. Những người chơi khác đang mua lượng lớn Bitcoin và lưu trữ trong kho lạnh, mang nó ra khỏi các sàn giao dịch và hold trong thời gian dài. Những người chơi tổ chức nghiêm túc: các quỹ phòng hộ, quỹ gia đình… chỉ muốn nuốt chửng Bitcoin…

Tôi không nói điều đó sẽ không diễn ra, nhưng nó không phải là lý do chính cho sự suy giảm dự trữ lần này”.

Merten cho rằng các công cụ phái sinh đang hút vốn khỏi các thị trường tiền tệ điện tử thực, làm “mất phương hướng” không gian và dẫn đến áp lực mua Bitcoin cũng như các tài sản kỹ thuật số khác giảm sút. Theo chiến lược gia, trader thay đổi sở thích từ thị trường giao ngay sang thị trường phái sinh có thể là một phần nguyên nhân do hiệu suất quá thấp của thị trường tiền tệ điện tử.

“Đây là những gì thực sự làm mất phương hướng thị trường. Bởi vì dòng ra khỏi sàn giao dịch mà mọi người đều nói là tăng giá đang thực sự đưa Bitcoin vào các thị trường phái sinh. Tất cả những người sử dụng mới có Bitcoin hoặc trong trường hợp này là đô la hoặc một số dạng giá trị, họ sẽ chuyển sang các nền tảng phái sinh. Áp lực mua của họ giờ đây không còn tác động đến các sàn giao dịch nữa”.

Minh Anh

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này