Bitcoin “quyết chiến” với gấu dù giá đã giảm dưới $42k

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đang vật lộn để tìm mức sàn hỗ trợ ổn định khi phe gấu dường như tiếp quản thị trường. Hành động giá lịch sử cho thấy BTC phải giữ trên $37.300 để tránh hiện tượng đầu hàng.

Bò Bitcoin cam chịu khuất phục gấu?

Bitcoin đã phá vỡ mức hỗ trợ $45k và có nguy cơ giảm xuống thấp hơn. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức thấp nhất trong nhiều tháng nay tại $41.343.

Chỉ báo Fib thoái lui được đo từ mức thấp nhất của tháng 6/2021 là $28.750 đến mức cao nhất mọi thời đại $69k, cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá. Rào cản nhu cầu quan trọng tiếp theo bên dưới tiền tệ điện tử hàng đầu nằm trong khoảng từ $39k đến $37.300.

Vùng quan tâm đặc biệt như vậy có thể cung cấp đủ sức mạnh để duy trì giá vì Tom DeMark (TD) Sequential chuẩn bị đưa ra tín hiệu mua trên biểu đồ hàng tuần. Mô hình tăng giá này dự báo Bitcoin có thể bước vào đợt tăng từ 1 đến 4 tuần hoặc một đợt đếm ngược tăng giá mới vào khoảng ngày 17/1.

Áp lực mua tiềm năng được tạo ra chỉ 2 tuần tới là rất quan trọng để Bitcoin lấy lại đường trung bình động (MA) 50 ngày tại $50k làm hỗ trợ và tiến tới các mức cao kỷ lục.

Không thu được đủ đà có thể gây thiệt hại lớn cho phe bò vì MA 100 và 200 ngày là vùng nhu cầu cuối cùng bên dưới BTC. Các mức chính này lần lượt là $30k và $19k.

bitcoin

Nguồn: Trading View

Mặc dù sự kiện đầu hàng có lẽ không thực tế vào lúc này nhờ có các yếu tố cơ bản mạnh mẽ hỗ trợ Bitcoin, nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gợi ý điều ngược lại.

RSI dường như hoạt động theo một cách nhất định mỗi khi sự kiện đầu hàng xảy ra với Bitcoin kể từ thị trường gấu năm 2014. Chỉ báo xung lực có xu hướng giảm xuống mức 42, phục hồi và sau đó phá vỡ dưới sàn hỗ trợ này để đánh dấu điểm khởi đầu của một đợt bán tháo.

Hành vi thị trường tương tự đã xảy ra trong 6 tháng qua. Hồi tháng 7/2021, RSI đã bật lên từ mức 42 và đạt 69 vào tháng 11/2021. Động thái từ chối sau đó đã đẩy chỉ báo trở lại mức 42 như hiện tại. Nếu lịch sử lặp lại, có thể sự kiện đầu hàng sắp xảy ra khi giá hướng về $19k.

bitcoin

Nguồn: Trading View

Trong khi Bitcoin đang di chuyển xuống thấp hơn, bò phải chuẩn bị để bảo vệ tường hỗ trợ $39k-$37.300 bằng mọi giá. Khu vực nhu cầu quan trọng này có thể là một trong những cơ hội cuối cùng để BTC tiếp tục xu hướng tăng trong một thời gian.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này