Bitcoin quay lại vùng sợ hãi khi khối lượng giao dịch chạm mức thấp nhất trong một tháng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dựa vào dữ liệu được Glassnode cung cấp, khối lượng giao dịch của Bitcoin đạt mức thấp nhất trong một tháng.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Nguyên nhân chính khiến hoạt động giao dịch giảm có khả năng là vì hiệu suất tiêu cực của tài sản trên thị trường. Bitcoin đã mất 25% giá trị kể từ tháng trước.

Bitcoin 2

Nguồn: TradingView

Vào thời điểm thấp nhất của tháng 12, Bitcoin giao dịch giảm 38%. Theo các nhà phân tích kỹ thuật, xu hướng trên thị trường tiền điện tử có thể không thay đổi trong tương lai gần, trong khi các điều kiện thị trường dài hạn vẫn lạc quan.

Trước đây, Bitcoin đã giảm xuống dưới đường xu hướng 140 ngày, đóng vai trò hỗ trợ xu hướng bắt đầu vào tháng 7.

Với số lượng khu vực cách ly ngày càng tăng trên toàn thế giới, rủi ro tài chính cao hơn đáng kể. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giá của Bitcoin và điều kiện thị trường nói chung.

Tuy nhiên, các thị trường tài chính và tài sản truyền thống đang phục hồi nhẹ, có thể cho thấy nhà đầu tư đánh giá quá cao những rủi ro hiện có trên thị trường.

Mặt khác, với việc ngày càng nhiều trader bán lẻ rời khỏi thị trường tài chính, hoạt động giao dịch on-chain cũng giảm. Điều này không có gì mới đối với thị trường trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Các thị trường tài chính truyền thống cũng báo cáo sụt giảm khối lượng lớn vào cuối năm.

Bitcoin một lần nữa cảm thấy “sợ hãi tột độ”

Chỉ số Sợ hãi và tham lam là một chỉ báo phức tạp theo dõi biến động, khối lượng giao dịch của thị trường, các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, tỷ lệ thống trị thị trường và Google Trends. Nó cho hay những người tham gia đang cảm thấy lạc quan hay bi quan về một tài sản nhất định.

Vào ngày 6/12/2021, chỉ số Sợ hãi và tham lam của Bitcoin đã chạm mức 16/100 (sợ hãi tột độ) lần đầu tiên sau gần 5 tháng. Sau đó, nó bật lên một chút nhưng ổn định tại mức cực thấp này vào thứ 7. Hôm qua nó một lần nữa quay lại mức 16 trước khi nhích lên 27 vào thời điểm viết bài.

Bitcoin 3

Nguồn: Alternative.me

Như vậy, chỉ trong 8 tháng, chỉ báo giảm đến 57 điểm so với mức cao nhất 84/100.

Ở góc độ ngắn hạn, các nhà phân tích nhận định chỉ số Sợ hãi và tham lam của Bitcoin giảm xuống mức cực thấp do không giữ được giá trên 50.000 đô la.

Lần cuối cùng chỉ số thấp như vậy là khi vua tiền điện tử giao dịch dưới 30.000 đô la vào cuối tháng 7/2021, sau khi sụt giảm nghiêm trọng vào quý 2/2021.

ETH hoạt động tốt hơn Bitcoin là không thể tránh khỏi?

Vốn hóa ròng của thị trường tiền điện tử hiện giảm dưới 2,5 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ ngày 15/10. Vào ngày 9-10/11, nó đã cố gắng duy trì trên 3 nghìn tỷ đô la trong 2 ngày và đây là một kỷ lục chưa từng có.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D – tỷ lệ giữa vốn hóa của Bitcoin so với phần còn lại của thị trường) đang tiến gần hơn đến mức thấp nhất trong 7 tháng.

Mặc dù giá không thay đổi nhiều nhưng ETH hoạt động tốt hơn một chút so với Bitcoin. Bởi vì ETH/BTC cho thấy cuộc biểu tình ấn tượng hướng tới mức cao nhất trong 44 tháng.

Thường thường, các xu hướng này xảy ra đồng thời cho hay “mùa altcoin” sắp tới, có nghĩa là khoảng thời gian mà các altcoin lớn hoạt động tốt hơn đáng kể so với Bitcoin.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này