Bitcoin phục hồi 5% có ý nghĩa như thế nào đối với tháng 12/2021?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã gây hoảng loạn nhất thời vào ngày 26/11 khi thị trường giảm hơn 5% trong nến hàng giờ. Theo đó, giá tạo đáy hàng tháng mới là 53.500 đô la và một số lo ngại tương đối bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Diễn biến sụt giảm nhất quán trong suốt tháng 11 phần nào ảnh hưởng đến tâm lý tích cực và hợp nhất trong phạm vi thấp hơn đã không giúp ích được gì trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, về dài hạn, BTC vẫn giữ được quỹ đạo khi động thái phục hồi hôm qua cho thấy một số điều hứa hẹn khác.

Nguồn: Tradingview

Với tháng 11 sắp kết thúc, tháng 12 có thể mang lại một làn gió hoàn toàn khác.

Không tệ như vẻ ngoài

Năm 2021 là một năm chưa từng có tiền lệ đối với Bitcoin. Điểm độc đáo nằm ở chỗ trong suốt 11 tháng qua, BTC đã nhiều lần đạt ATH mới. Ngoài những mức cao khổng lồ đó, cũng có những mức thấp đáng kể. Tuy nhiên, xem xét những tháng còn lại trong năm, chênh lệch so với ATH vào tháng 11 là ít nhất.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Bitcoin chỉ giảm 21,8% so với ATH trong tháng này, trong khi trước đó nó đã giảm 54% vào tháng 5 đến tháng 7 và một con số khổng lồ khác là 37,2% vào tháng 9. Do vậy, những lần giảm đó đã kìm hãm khả năng phục hồi ngay lập tức của BTC. Tóm lại, mức giảm của tháng 11 không quá tàn khốc.

Trong suốt thời kỳ đặc biệt này, cá voi vẫn rất bận rộn. Theo nhà phân tích nổi tiếng Willy Woo, giá giảm khiến cá voi lại có những động thái mạnh mẽ và tăng cường tích lũy tài sản khỏi lưu thông. El Salvador là một trong số đó, với việc Tổng thống Nayib Bukele tiết lộ mua thêm 100 BTC.

Nguồn: Willy Woo

Bitcoin tiếp tục ổn định 

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Biểu đồ trên vẫn phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Giá BTC đã cố gắng duy trì trên đường kháng cự nghiêng kể từ cuối tháng 7. Nó đã được test trong đợt giảm tháng 9 và trong đợt điều chỉnh tháng 11. Tuy nhiên, mức tăng 5% vào hôm qua tiếp tục giúp Bitcoin hoạt động trên ngưỡng kháng cự này, duy trì câu chuyện tăng giá.

Nếu giá vượt qua mô hình kênh giảm dần, nó sẽ cho phép vua tiền điện tử thiết lập đà tăng khác trên biểu đồ.

Tháng 12/2021 đang định hình đúng đắn cho Bitcoin và khả năng đạt được mức cao nhất mọi thời đại là rất rõ ràng.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này