Bitcoin phá vỡ mốc $44k khi Hoa Kỳ công bố CPI 7%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Số liệu mới nhất của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đạt 7% vào tháng 12 năm 2021.

Bitcoin đã biến động mạnh trước khi có thông báo, dao động hơn 2.000 đô la từ mức thấp nhất là 41.000 đô la đến 43.000 đô la vào thứ Tư. Sau khi công bố các số liệu, giá tiếp tục tăng lên, phá vỡ mốc 44.000 đô la trước khi giảm nhẹ về mức hiện tại.

Nguồn: TradingView

Trước thông báo, Twitter đầy rẫy những đồn đoán. Theo một cuộc thăm dò trên Twitter, 53% trong số 580.000 người theo dõi của Coin Bureau đã kỳ vọng chỉ số CPI sẽ vượt quá mức ước tính đồng thuận về lạm phát 7%. Chuyên gia kinh tế vĩ mô và phân tích tiền tệ điện tử Lyn Alden cũng tham gia cuộc nghị luận.

Biểu đồ về lạm phát của Fed trong 10 năm qua rất thú vị. Kể từ đại dịch, được đánh dấu bằng màu xám, mức lạm phát đã giảm mạnh trước khi bắt đầu tăng chóng mặt lên 7%.

Nguồn: BLS, Hội đồng thống đốc

Nic Carter của Castle Island Ventures dự đoán lạm phát gia tăng nhiều hơn, đồng thời nói đùa rằng ông “chống mắt lên để xem những người chủ trương lạm phát đối phó với CPI hai con số ra sao.”

Tỷ lệ lạm phát đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với các nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. 7% là tỷ lệ lạm phát cao nhất kể từ những năm 1980.

Các thị trường truyền thống như S&P bắt đầu trong sắc xanh, tăng 0,36%, trong khi BTC tăng 2,8% vào thời điểm viết bài.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này