Bitcoin mất $40k khiến các trader long máu chảy đầm đìa khi bắt dao rơi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã gây ra nỗi đau đáng kể cho phe bò trong những tuần gần đây và dữ liệu mới cho thấy mức độ thiệt hại còn lớn hơn thế.

Trong một tweet vào ngày 10/1, công ty phân tích on-chain Glassnode đã tiết lộ những người long BTC đang đi vào vết xe đổ của tháng 5 năm ngoái, khi giá bắt đầu giảm xuống 30.000 đô la.

Các trader long không thể “bắt dao rơi

Theo chỉ số Tỷ lệ thống trị thanh lý lệnh long của Glassnode, “phần lớn” các khoản thanh lý trong năm mới liên quan đến long.

Điều này không có gì đáng kinh ngạc dựa trên quỹ đạo tổng thể của Bitcoin kể từ cuối tháng 11, nhưng mức độ tổn thất giữa long so với short trong vài tuần qua ngang bằng với tháng 5. Các nhà nghiên cứu nhận xét:

“Tỷ lệ thống trị thanh lý long Bitcoin đã đạt 69%, mức cao nhất kể từ sự kiện xóa đòn bẩy vào tháng 5/2021.

Điều này có có nghĩa là phần lớn thanh lý trên thị trường hợp đồng tương lai vào những tuần gần đây là do các trader long đang cố gắng bắt dao rơi”.

Bitcoin 1

Tỷ lệ thống trị thanh lý vị trí long trên hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Quan sát dữ liệu, giai đoạn từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11 đã chứng kiến xu hướng ngược lại, với shorter nhiều lần trở thành nạn nhân của đợt tăng giá bất ngờ.

Các mức thấp bất thường

Tuy thanh lý long tăng đột biến không phải lúc nào cũng đánh dấu đáy giá cục bộ, nhưng nhu cầu đảo chiều trên các khung thời gian ngắn được đặt ra từ lâu.

Bitcoin chắc chắn “quá bán” theo các tiêu chuẩn lịch sử ở mức giá hiện tại.

“Nếu BTC bật lên ở đây, tôi tin rằng nó sẽ quay lại những mức giá này, nhưng một số khoản giảm nhẹ trong ngắn hạn sẽ rất tốt. RSI hàng ngày cũng đang quá bán về mặt kỹ thuật, $40k-$42k về mặt lý thuyết là vùng hỗ trợ”, nhà phân tích lượng tử Benjamin Cowen đã tweet hôm thứ 7.

Cowen bình luận về Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền tệ điện tử. Chỉ số đạt mức thấp hiếm hoi chỉ 10/100 vào cuối tuần, biểu thị tâm lý “sợ hãi tột độ” của những người tham gia thị trường.

“Kể từ khi chạm đáy ở độ sâu của đợt suy thoái năm 2018, BTC chỉ thấy các chỉ báo quá bán này 4 lần ở mức $3k, $10k, $4k và $30k. Không lâu sau khi đạt được những kỷ lục này, Bitcoin tăng lần lượt 340%, 17%, 1585%, 141%”.

Những lần xuất hiện như vậy có xu hướng dẫn đến phục hồi giá và tâm lý, nhưng mức thấp hiện tại là rất đau thương, vì mức giá tương tự một năm trước nhưng lúc đó có tâm lý ngược lại – 93/100 hoặc “lòng tham cực độ”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này