Bitcoin liên tục test $53k dưới dạng hỗ trợ trong những đợt suy thoái gần đây

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hôm qua, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/10 và cũng thiết lập mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Theo dữ liệu của Tradingview, giá tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường có thời điểm chỉ còn 53.359 đô la.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 7 tuần, giá đã phục hồi trở lại trên 57.000 đô la vào cuối ngày và hiện giao dịch ở mức 57.379 đô la.

Người bán test hỗ trợ chính

Gần đây, giá Bitcoin đã nhiều lần di chuyển về ngưỡng 53.000 đô la – là mức mà một số nhà phân tích xác định cung cấp hỗ trợ quan trọng.

Mặc dù giá đã cố gắng bật lên mạnh mẽ từ đó, nhưng đều không thành công. Một số nhà phân tích kỹ thuật đã cân nhắc về tác động của động thái này.

Joe DiPasquale, CEO của tổ chức quản lý quỹ đầu tư phòng hộ tiền điện tử BitBull Capital, cho biết:

“Bắt đầu từ thứ 6, Bitcoin test hỗ trợ tại khoảng 53.000 đô la. Mỗi lần giảm dưới đó, giá lại bật lên cao hơn, báo hiệu sự hỗ trợ mạnh mẽ. Động thái điều chỉnh đến gần 53.000 đô la vào ngày 28/11 cũng đưa giá bật lên trở lại.

Điều này báo hiệu có sức mua mạnh ở đó. Khi một mức hỗ trợ nhiều lần phát huy vai trò, đó là bằng chứng cho thấy có nhu cầu và là tín hiệu tăng giá”.

Dylan LeClair, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của Bitcoin Magazine, cũng bình luận về tình hình hiện tại.

“53.000 đô la là mức quan trọng, là cơ sở chi phí on-chain trung bình của những người nắm giữ ngắn hạn trên thị trường. Trong suốt lịch sử của Bitcoin, giá thực (cơ sở chi phí on-chain) của holder ngắn hạn đóng vai trò là hỗ trợ chính của thị trường tăng giá”.

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành tại CEX.IO, cũng thảo luận về mức quan trọng này. Tuy nhiên, anh đưa ra một cách nhìn khác.

“Chúng tôi thấy có 3 yếu tố giúp mức 53.000 đô la trở thành hỗ trợ mạnh mẽ. Vốn hóa thị trường của Bitcoin là 1 nghìn tỷ đô la với giá tại 52.950 đô la. Mức này là hỗ trợ/kháng cự chính cho đến năm 2021 và hiện đang được retest dưới dạng hỗ trợ một lần nữa”.

Nguồn: Konstantin Anissimov

Ngoài ra, anh còn đề cập đến các diễn biến khác có thể thu hút sự quan tâm của nhà quan sát thị trường.

“Áp lực bán gần đây chủ yếu bị ép buộc do hoạt động thanh lý với các dấu hiệu bán/đầu hàng từ nhà đầu tư dài hạn trên thị trường. Điều này cho thấy động thái giảm ~23% so với mức cao nhất mọi thời đại không phải là đảo ngược xu hướng lớn. Kể từ ngày 10/11 (ngày đạt ATH), đã có 968 triệu đô la bị thanh lý”.

bitcoin

Giá trị đô la bị thanh lý (hàng ngày và tổng cộng) kể từ ngày 10/11 | Nguồn: Konstantin Anissimov

Cuối cùng, Anissimov nói về tâm lý thị trường. Anh đề cập đến “Chỉ số sợ hãi và tham lam BTC”, giá trị vào thời điểm phân tích là 27. Sau đó, nó đã tăng lên 33, cho thấy tâm lý sợ hãi vào thời điểm viết bài.

“BTC đã dao động trong vùng sợ hãi tột độ. Điều này thường xảy ra sau khi những người nắm giữ tay yếu thoát khỏi thị trường”.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin | Nguồn: alternative.me

Các yếu tố quan trọng khác

Ngoài việc nhấn mạnh hỗ trợ quan trọng gần mức 53.000 đô la, LeClair đã vạch ra một số yếu tố quan trọng để các nhà quan sát thị trường theo dõi trong tương lai.

Về thị trường phái sinh, anh lưu ý “mặc dù phía lệnh long chưa hoàn toàn bùng lên mạnh mẽ, nhưng funding rate cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn vẫn ở mức cao vừa phải và không có gì quá nghiêm trọng hoặc đáng lo ngại”.

“Bối cảnh kinh tế vĩ mô và khả năng Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn hạn chế tốc độ mở rộng bảng cân đối kế toán hiện tại là điều mà các trader Bitcoin đang theo dõi từng ngày. Ngoài ra, đô la Mỹ tăng so với các ngoại tệ khác theo chỉ số tiền tệ đô la (DXY) trong suốt năm 2021 cũng có ý nghĩa quan trọng và cần được theo dõi”.

Minh Anh

Theo Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này