Bitcoin lấp đầy khoảng trống tháng 12 tại $42K khi “bữa tiệc chỉ mới bắt đầu”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin mang đến biến động mới vào ngày 6/1 khi hành vi giao dịch phạm vi chứng kiến giá rung chuyển lần đầu tiên trong vài tuần.

bitcoin

Biểu đồ BTC nến 1 giờ | Nguồn: TradingView

Hợp đồng mở vẫn cao

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã giảm xuống mức $42k lần đầu tiên kể từ tháng 12.

Mặc dù không phải là breakout tăng giá mà nhiều người mong đợi, nhưng động thái này vẫn được dự đoán trước. Về cơ bản, Bitcoin đang “lấp đầy” khoảng trống còn lại sau khi nhanh chóng giảm xuống $41.800 vào đầu tháng trước.

Những mức thấp đó là hậu quả của một đợt thanh lý hàng loạt. Trong khi các vị thế long thua lỗ trong thời gian này, nhiều người vẫn hoài nghi về việc liệu giá quay lại $42k đã đủ thiết lập giá sàn hay chưa.

“Thực sự kinh ngạc là chúng tôi không thấy có nhiều đợt xả hàng ngày hôm nay nếu đã có nhiều lệnh long được xây dựng. Vẫn có thể chuyển động theo hướng tăng. Tất cả những gì tôi biết chắc là bữa tiệc này chỉ mới bắt đầu”, nhà phân tích William Clemente đã viết trong một loạt các tweet về hành động này.

Bitcoin 1

Nguồn: William Clemente

Clemente là một trong số những người đã dự đoán các điều kiện biến động hơn trong tháng này và lưu ý phần lớn hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn còn. OI đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong suốt tuần.

Như mọi khi, thu nhỏ biểu đồ sẽ mang lại tâm lý thoải mái và quen thuộc trong hành động giá Bitcoin so với lịch sử.

Theo nhà phân tích TechDev, các mức Fibonacci cho thấy Bitcoin ít nhất vẫn đang cố gắng sao chép các mô hình xây dựng từ chu kỳ halving trước đó.

“So sánh với các chu kỳ trước đây, hành động giá/chỉ báo và hành vi khối lượng gợi ý cho tôi rằng năm 2021 thực sự là một năm hợp nhất (tương tự như 2019-quý 3/2020) và điều đó có khả năng dẫn đến một xung lực thị trường khác trước khi điều chỉnh lớn tiếp theo”.

Bitcoin 2

Nguồn: TechDev

Thị trường đáng sợ nhất kể từ tháng 7/2021

Tuy vậy, đối với các nhà đầu tư bán lẻ trung bình, có vẻ như còn rất ít hy vọng – ít nhất là trong ngày.

Chỉ số sợ hãi & tham lam giảm một nữa xuống 15/100 khi giá giao dịch thấp hơn – nằm sâu trong vùng “sợ hãi tột độ” và là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Vào thời điểm đó, BTC được giao dịch ở mức tối đa là $33k.

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền tệ điện tử | Nguồn: Alternative.me

Có vẻ tâm lý hoang mang sợ hãi đang bắt đầu lan sang năm 2022.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này