Bitcoin hashrate tăng lên mức ATH khi Jack Dorsey xác nhận hệ thống khai thác của Block

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hashrate của Bitcoin đã trở lại mức ATH mặc dù mất đi một khu vực đóng góp chính. Trong khi đó, giữa lúc Bitcoin có hành động giá mờ nhạt, CEO Jack Dorsey của Block đã xác nhận việc thiết lập một hệ thống khai thác Bitcoin mở.

Không gian BTC tiếp tục gây kinh ngạc và bối rối cho các nhà phê bình cũng như những người quan tâm. Kazakhstan, quốc gia khai thác BTC quan trọng thứ hai của mạng lưới, đã từng phải trải qua sự cố mất mạng vào tuần trước do tình hình bất ổn dân sự. Tuy vậy, hashrate đã giảm không quá 13,4% trước khi phục hồi để đạt mức ATH.

Theo Glassnode, với việc Bitcoin kiểm tra lại phạm vi $ 42.000 vào hôm thứ Năm, hashrate trung bình của mạng lưới chạm mức 215 triệu terahashes mỗi giây.

Bitcoin

Hashrate trung bình của mạng lưới Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Thợ đào Bitcoin tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi và như Fidelity Digital Assets đã quan sát, mạng lưới này thậm chí còn “được phân phối rộng rãi hơn trên khắp thế giới”.

Trước đây, theo các bài đăng tuyển dụng trên LinkedIn, Block từng cho hay sẽ phát triển các hệ thống khai thác Bitcoin mã nguồn mở vào năm 2022. Hôm thứ Năm, Dorsey đã xác nhận điều này khi retweet những bình luận được đưa ra bởi Thomas Templeton, tổng giám đốc tại Block.

Trong chuỗi bài viết trên Twitter, Templeton đã đề cập đến các vấn đề liên quan đến tính khả dụng, độ tin cậy, hiệu suất và các dịch vụ liên quan đến khai thác BTC. Ông cũng đưa ra các mục tiêu của Block để khai thác BTC:

“Chúng tôi muốn làm cho việc khai thác trở nên phi tập trung và hiệu quả hơn trên mọi phương diện, từ mua, thiết lập, bảo trì và khai thác. Chúng tôi quan tâm đến lĩnh vực này vì việc khai thác không chỉ gói gọn trong quá trình tạo ra Bitcoin mới. Chúng tôi xem đó là nhu cầu lâu dài cho một tương lai phi tập trung hoàn toàn và không cần cấp phép”.

Xây dựng một hệ thống khai thác BTC “công khai” và cùng phát triển với cộng đồng là mục tiêu lớn của Block, nhưng để đạt được điều đó là cả quá trình không hề dễ dàng. Econoalchemist, công ty khai thác BTC tại gia và cộng tác viên tạp chí BTC, cho rằng việc phát triển các dịch vụ bằng mã nguồn mở sẽ “xây dựng lòng tin ở những nơi không có danh tiếng và cũng có thể thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng theo hướng đó.”

Cuối cùng, các giải pháp khai thác của Block có thể mở đường cho nhiều thợ đào tự do tham gia vào không gian.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này