Bitcoin giảm xuống khu vực $56k khi xuất hiện dự đoán về đợt “short squeeze” mới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã xuyên thủng các mức hỗ trợ quan trọng vào ngày 18 tháng 11 trong một thử nghiệm mới đối với quyết tâm của phe bò.

Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC / USD từ mất hỗ trợ tại 58.400 đô la sau nhiều lần retest trong những ngày trước đó và tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 57.446 đô la.

Bất chấp sự biến động cao và thách thức mốc 60.000 đô la, trong giờ qua, giá đã giảm xuống 56.550 đô la – mức thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 10.

“Xả bán ồ ạt đang diễn ra trên toàn thị trường”, nhà phân tích Rekt Capital đã viết trong bản cập nhật Twitter mới nhất của mình.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, áp lực bán sắp cạn kiện. Hãy theo dõi các thanh khối lượng bên bán cao trong ngắn hạn. Những thanh này có xu hướng báo hiệu tạo đáy sau khi bán liên tục và trước khi phục hồi mạnh hoặc toàn bộ xu hướng đảo ngược.”

Người bán kiệt sức là bầu không khí đặc trưng vào giữa tháng 9, ngay sau ngày Bitcoin giảm 10.000 đô la chỉ trong một cây nến hàng ngày.

Tương tự, động thái ngày 18 tháng 11 đã gây ra sự đảo ngược dễ thấy trong Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu (SOPR) của Bitcoin, một số liệu quan trọng trong việc xác định thời kỳ quá bán.

Biểu đồ Bitcoin SOPR. Nguồn: Glassnode

Với phạm vi tổng thể ngày càng thu hẹp, cuộc nói chuyện đã chuyển sang một đợt “short squeeze” tiềm năng đang hướng tới đẩy giá giao ngay lên mức cao hơn.

“Dựa trên cấu trúc Thị trường tương lai, funding rate và xu hướng động lượng OI đang hình thành một bối cảnh hoàn hảo cho kịch bản ‘short squeeze’. Sau đó, câu hỏi đặt ra là, khoảng giá nào sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ?” một người đóng góp cho công ty phân tích chuỗi CryptoQuant viết hôm thứ Tư.

Nhà đầu tư mua dip

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn đang trong quá trình tìm đáy hàng tháng.

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe, 56.000 đô la là điểm cắt cho sự phục hồi.

“Nếu đúng như vậy, một cuộc biểu tình cứu trợ có thể sắp xảy ra”.

Willy Woo lạc quan hơn cho rằng việc mua dip của các nhà đầu tư dài hạn như một dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm tổng thể khác xa với thực tế.

Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin cũng trong tình trạng tương tự, tăng đáng kể khi giá giảm cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người mua trong suốt tuần này.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này