Bitcoin, ETH, XRP bước vào vùng mua

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin giảm đáng kể trong tuần này, giảm hơn 18% và trở lại các mức không giao dịch kể từ tháng 8/2021. Đồng thời, ETH chạm mức thấp mới trong 3 tháng, đe dọa quay trở lại khu vực 2.300 đô la. XRP có vẻ sẽ quay lại vùng hỗ trợ 0,65 đô la trước khi tạo ra một đợt tăng giá khác.

Giá Bitcoin đi vào vùng mua, hạn chế rủi ro giảm

Bất chấp tình trạng lao dốc thảm khốc, giá Bitcoin đang tiến rất gần đến một trong những mức hỗ trợ mạnh nhất trên biểu đồ hàng tuần: đáy của mô hình Ichimoku Cloud (Senkou Span B). Trong hệ thống Ichimoku Kinko Hyo, mức hỗ trợ và kháng cự mạnh nhất là Senkou Span B.

Senkou Span B nằm trong vùng từ 37.500 đến 38.000 đô la và BTC đang test vùng này. Rất có thể giá đã chạm đến hỗ trợ, tạo ra vùng mua cho Bitcoin. Có phân kỳ tăng thường xuyên giữa biểu đồ hình nến và Composite Index, là nền tảng cho hỗ trợ ngắn hạn ở mức 38.000 đô la. Ngoài ra, chỉ báo dao động Optex Bands nằm ngay trên mức cực kỳ quá bán càng cho thấy đã tìm thấy hỗ trợ.

Bitcoin 1

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo BTC/USD hàng tuần | Nguồn: Tradingview

Nếu Bitcoin đóng cửa khi Chikou Span nằm dưới thân nến và đóng dưới Cloud thì có thể xảy ra một đợt bán tháo dữ dội hơn nhiều, rất nhanh đẩy giá đến khu vực 20.000 đô la. Tiềm năng tăng giá có thể bị giới hạn ở mức 49.000 đô la.

Giá ETH giảm dưới các vùng hỗ trợ Ichimoku hàng tuần chính 

ETH hiện đã giảm dưới đỉnh của Cloud (Senkou Span A) tại 2.500 đô la. Tuy vậy, giá cần đạt được Senkou Span A trước khi bắt đầu một đợt phục hồi mới. Từ góc độ các chỉ số oscillator (dao động), có rất nhiều lý do tại sao ETH sẽ sớm phục hồi.

Chỉ số sức mạnh tương đối vẫn ở trong thị trường tăng giá và hiện đang test điều kiện quá bán cuối cùng ở mức 40 (đang dao động ngay trên 42). Tương tự như vậy, chỉ số Optex Bands cũng chuyển sang điều kiện cực kỳ quá bán. Cuối cùng, điều kiện oscillator quan trọng nhất là vị trí của Composite Index. Có phân kỳ tăng giá ẩn ấn tượng, gần như không thể nhận thấy giữa biểu đồ nến và Composite Index.

Điều quan trọng cần lưu ý là ý nghĩa lịch sử của các giá trị oscillator này. Lần cuối cùng chỉ số Optex Bands ở gần khu vực hiện tại là vào tháng 12/2019. Chỉ số sức mạnh tương đối đang giao dịch ở mức tương tự vào tháng 3/2020. Cuối cùng, Composite Index đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 9/2019.

Giá ETH gần mức giá hỗ trợ mạnh mẽ kết hợp với chỉ số RSI gần mức quá bán cuối cùng, Optex Bands ở điều kiện rất quá bán, phân kỳ tăng giá ẩn trong Composite Index có thể tạo ra động thái tăng đột biến cao hơn cho ETH bất kỳ lúc nào.

Bitcoin - ETH

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo ETH/USD hàng tuần | Nguồn: Tradingview

ETH có rủi ro giảm nhiều nhất khi giá di chuyển xuống đáy của Cloud (Senkou Span B) trong khu vực 2.300 đô la. Đóng tuần thấp hơn vùng đó sẽ kích hoạt động thái breakout Ichimoku giảm giá lý tưởng, gây sụp đổ nhanh chóng xuống đến 1.500 đô la. Tiềm năng tăng giá có thể bị giới hạn trong khu vực 4.000 đô la.

Giá XRP tiếp cận mức thấp mới 

Hành động giá của XRP chắc chắn là một trong những hành động nhàm chán, giảm giá và đáng thất vọng nhất năm ngoái. Các khách hàng Hoa Kỳ về cơ bản bị chặn mua XRP do lùm xùm pháp lý với SEC Hoa Kỳ đã đặt Ripple vào vị trí gây lo sợ, không chắc chắn và nghi ngờ. Bất kỳ động thái suy yếu nào trong toàn thị trường dường như cũng sẽ ảnh hưởng đến XRP nhiều hơn so với các loại altcoin khác.

Tuy vậy, không phải là không có chút hy vọng cho XRP. Giá đang nhanh chóng tiếp cận một trong những vùng hỗ trợ mạnh nhất trên biểu đồ. Mức Fibonacci thoái lui 50% tại 0,65 đô la và điểm kiểm soát khối lượng tại 0,61 đô la đại diện cho vùng hỗ trợ quan trọng nhất trên biểu đồ XRP. Do đó, các trader nên chờ đợi biến động đáng kể và hành động giá di chuyển theo hình răng cưa (thậm chí giảm bất thường xuống phạm vi 0,5 đô la) khi tiến gần hơn đến 0,61 đô la – nhưng cuối cùng, hỗ trợ vẫn sẽ được giữ vững.

Bitcoin - XRP

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: Tradingview

Giá đóng tuần dưới 0,6 đô la sẽ đưa XRP vào một thiết lập breakout Ichimoku giảm giá lý tưởng và vô hiệu bất kỳ triển vọng tăng giá nào còn lại.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này