Bitcoin đang hoàn thành Death Cross – Liệu giá có tiếp tục dump?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Như đã thấy trên biểu đồ TradingView, Bitcoin đang hoàn thành death cross (giao cắt tử thần). Giá hiện đang giao dịch ở mức 42.851 đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 42.325 đô la vào ngày 13/1.

Nhà phân tích Lark Davis trước đó đã chỉ ra rằng có 8 death cross trong lịch sử của BTC, trong đó 4 lần đánh dấu đáy và 4 lần dẫn đến bán tháo từ khoảng 30% đến 65%.

Lần cuối cùng Bitcoin tạo death cross là vào tháng 6/2021, vài ngày trước khi đánh dấu mức thấp nhất tại 28.800 đô la. Bitcoin sau đó đã lấy lại động lực vào tháng tiếp theo và hình thành golden cross (giao cắt vàng) vào giữa tháng 9. Golden cross ngược lại với death cross, có tức là đường MA 50 tăng trên đường MA 200.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | NguồnTradingView

Các giao cắt của đường MA không được sử dụng làm chỉ báo độc lập vì chúng dựa trên dữ liệu chậm hơn và do đó là các chỉ báo có độ trễ. Thị trường thường xuyên bị bán quá mức và sẽ tăng trở lại vào thời điểm giao cắt được xác nhận, chẳng hạn như vào tháng 6/2021 và cuối tháng 3/2020.

Với quan điểm tích cực hơn, CEO Swiss Bank SEBA Guido Buehler tuyên bố các mô hình định giá nội bộ dự đoán Bitcoin sẽ đạt 75.000 đô la vào năm 2022. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ hỗ trợ quá trình tăng giá của Bitcoin vào năm 2022.

Tin tích cực sắp đến

Vào đầu năm, tổng thống El Salvador đã đưa ra những dự đoán táo bạo cho Bitcoin vào năm 2022, dự báo mức tăng khổng lồ và “bất ngờ lớn” đối với tài sản hàng đầu.

Theo Tổng thống Bukele, giá Bitcoin sẽ tăng hơn gấp đôi trong 12 tháng tới, đạt 100.000 đô la. Ông cũng dự đoán sẽ có thêm 2 quốc gia theo sau El Salvador và chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp.

Chúng ta chỉ mới bước sang năm 2022 khoảng nửa tháng và có nhiều dấu hiệu cho thấy Tonga (một quốc gia Polynesia ở quần đảo Thái Bình Dương) có thể là quốc gia thứ hai chấp nhận Bitcoin, sau El Salvador. Trong một loạt các tweet, Lord Fusitu’a, một cựu thành viên của Quốc hội Tongan, đã đưa ra kế hoạch 5 điểm để Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở Tonga.

Theo Cựu Nghị sĩ, điều này có thể xảy ra ngay sau tháng 11. Lord Fusitu’a cũng tuyên bố dự luật tiền tệ hợp pháp của Tonga sẽ mô phỏng và gần giống với dự luật của El Salvador.

Đình Đình

Theo UToday

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này