Bitcoin có thể tăng 50% trong lễ giáng sinh không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cá voi Bitcoin lại là tâm điểm chú ý trong tuần này khi các giao dịch lớn đẩy coin vào sàn giao dịch.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant vào ngày 24/12 cho thấy cá voi đang gia tăng sự hiện diện với tư cách là người bán tiềm năng.

Bán tháo khi giá Bitcoin tăng lên 51.000 đô la

Theo chỉ báo Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch của CryptoQuant, tỷ lệ dòng vốn lớn vào các sàn giao dịch trong tổng số dòng vào hiện đang ở mức cao nhất trong một năm.

Dòng vào tăng nhanh đáng kể khi giá BTC tăng đến 51.000 đô la vào thứ 5, ngụ ý có khả năng các nhà đầu tư khối lượng lớn lên kế hoạch chốt lời ở mức cao nhất của phạm vi hiện tại.

Một nhà phân tích của CryptoQuant cảnh báo:

“Tốt hơn hết là nên theo dõi cho đến khi BTC phá vỡ mức 51.000 đô la. Một khi giá vượt qua mức này, ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo sẽ là khoảng 56.800 đô la”.

Bitcoin 1

Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch và biểu đồ giá BTC | Nguồn: CryptoQuant

Bất chấp những nghi ngờ, Bitcoin đã cố gắng duy trì các mức cao hơn vào thứ 6 – từng là yếu tố quan trọng mang tâm lý tăng giá quay trở lại.

Trong khi đó, cá voi không phải là người bán tiềm năng mới. Hồi đầu tháng, các nhà đầu tư quy mô lớn đã tách khỏi hodler bán lẻ nhỏ hơn khi xem xét hành vi mua.

CryptoQuant và những người khác xác nhận rằng điều này vẫn xảy ra, với việc rút tiền tệ khỏi sàn giao dịch ngược lại phản ánh “tích lũy đỉnh điểm” tương tự như tháng 9 trước khi giá breakout lên mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la.

Các thợ mỏ cũng đang HODL phần thưởng khối và tổng dự trữ của họ hiện ở mức cao nhất trong 6 tháng.

“Thợ mỏ sở hữu nhiều BTC hơn so với khi giá ở mức 69.000 đô la. Trên thực tế, họ đã thêm lại tất cả số BTC đã phân phối ròng kể từ khi giảm từ 69.000 đô la”, người đóng góp Venturefounder lưu ý.

Bitcoin 2

Dự trữ của thợ mỏ Bitcoin và biểu đồ giá BTC | Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin có thể tăng 50% trong lễ giáng sinh?

Bitcoin đã và đang phát triển các điều kiện cần thiết cho biểu đồ Point & Figure (Điểm và Hình – P&F) được gọi là Bẫy gấu. Dù vậy, nó cũng phát triển các điều kiện thuận lợi cho thiết lập Bearish Catapult.

Hành động giá Bitcoin trên biểu đồ P&F đảo chiều $1,000/3-box đã phát triển 2 mô hình: giảm giá và tăng giá. Cả hai đều đại diện cho các giao dịch có tỷ lệ tuổi thọ dương cao. Nhưng một giao dịch có tiềm năng lợi nhuận nhiều hơn đáng kể so với giao dịch còn lại.

Có cơ hội long trên lý thuyết cho giá Bitcoin với lệnh dừng mua ở mức 51.000 đô la, stop loss ở mức 46.000 đô la và mục tiêu lợi nhuận 75.800 đô la – cũng là Fib mở rộng 78,6%. Giao dịch này có tỷ lệ phần thưởng/rủi ro ở mức 4,96:1. Điểm dừng ba ô sẽ giúp bảo vệ lợi nhuận tiềm năng sau khi entry (nhập).

Bitcoin 3

Biểu đồ điểm và số đảo chiều ô $1,000/3 của BTC

Thiết lập giao dịch long theo lý thuyết sẽ bị vô hiệu nếu entry short dưới đây được kích hoạt trước khi entry long được đáp ứng.

Ở phía short, có cơ hội bán giả định với mức dừng bán là 45.000 đô la, stop loss 49.000 đô la và mục tiêu lợi nhuận là 35.000 đô la. Mục tiêu lợi nhuận được tính từ phương pháp mục tiêu lợi nhuận theo chiều dọc (Vertical Profit Target Method) trong phân tích P&F. Giao dịch này chỉ đại diện cho tỷ lệ phần thưởng/rủi ro là 2,5:1.

Biểu đồ điểm và số đảo chiều ô $1.000/3 của BTC

Dù vậy, mặc dù có tỷ lệ rủi ro/phần thưởng nhỏ hơn, thiết lập Bearish Catapult có xác suất thành công cao hơn so với mô hình Bẫy gấu trên cơ sở long.

Thiết lập short giả định sẽ bị vô hiệu nếu ý tưởng long được kích hoạt.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này