Bitcoin có thể đã chạm đáy – Đây là hai chất xúc tác đà tăng cho năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một chiến lược gia và trader hiện đang lạc quan về Bitcoin khi năm 2022 vừa bắt đầu và chỉ ra hai chất xúc tác quan trọng có thể kích thích sự hồi sinh của vua crypto.

Kevin Svenson nói rằng Bitcoin sắp có một đợt phục hồi vì áp lực từ phía bán sẽ giảm đáng kể.

“Mùa thu thuế đã kết thúc. Tình hình buộc bán ở Trung Quốc cũng chấm dứt. Áp lực bán sắp giảm 10 lần. Giá Bitcoin sẽ phục hồi”.

Theo Svenson, những người tham gia thị trường thua lỗ trong năm nay đang bán lượng Bitcoin nắm giữ nhằm giảm thuế. Trader cho hay thêm rằng “việc thu thuế” đã kết thúc vào ngày 31/12 và điều này có thể làm giảm áp lực bán.

Về vấn đề Trung Quốc buộc phải bán coin, Svenson đề cập đến nguồn cung BTC từ người sử dụng sàn giao dịch Huobi có trụ sở tại Hồng Kông. Vào cuối tháng 9, Huobi đã công bố sẽ gỡ bỏ các tài khoản của người sử dụng Trung Quốc trước ngày 31/12/2021 để tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Svenson khẳng định áp lực bán do người sử dụng Trung Quốc chuyển đổi tiền tệ điện tử thành fiat sẽ sớm biến mất.

Quan sát triển vọng dài hạn của Bitcoin, Svenson thấy BTC đang giao dịch trong tam giác tăng dần lớn, cho thấy cấu trúc thị trường rất lạc quan.

“Nhìn chung, khi bạn quan sát biểu đồ này, nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy đây là biểu đồ tích cực. Cấu trúc tăng dần, đáy cao hơn, nhu cầu tổng thể tăng lên. Các trader bán lẻ chỉ tỏ ra quá xúc động vì hầu hết đều nắm giữ các altcoin. Đừng quan tâm đến những ồn ào ngoài kia”.

Bitcoin

NguồnKevin Svenson

Có khả năng Bitcoin đã chạm đáy‏‏‎‏‏‎‏‏‎

Nhà phân tích Benjamin Cowen cho hay nhiều khả năng Bitcoin đã tìm thấy đáy, mặc dù nhiều trader vẫn cho đó là hành động giá khá giảm.

Trong một phiên chiến lược mới, Cowen nói rằng việc định giá Bitcoin bằng các tài sản khác ngoài đô la Mỹ đôi khi có thể mang lại một số thông tin khác.

Thay vì xem xét Bitcoin theo đô la Mỹ, nhà phân tích xem xét BTC được định giá trên thị trường cổ phiếu bằng cách sử dụng S&P 500. Theo Cowen, Bitcoin đã đạt mức hỗ trợ quan trọng khi được ghép cặp với S&P 500.

“Nhưng nếu bạn quan sát Bitcoin so với thị trường cổ phiếu, giá thực sự đang test các mức đã test vào tháng 9. Do vậy, một vài người đang chờ đợi để nói rằng “Được rồi, chúng ta phải quay trở lại mức này” và bạn có thể đúng. Nhiều khả năng giá quay trở lại 40.000 đô la và 42.000 đô la.

Bất cứ điều gì đều có thể xảy ra với đầu tư nói chung. Tất cả các mô hình đều có thể sai. Bitcoin có thể xuống đến 40.000 đô la hoặc lên tới 55.000 đô la vào ngày mai. Điều thú vị trong phân tích này là BTC đang thực sự test các mức đã đạt được vào tháng 9”.

Nguồn: Benjamin Cowen

Cowen chỉ ra rằng khi so thị trường cổ phiếu với cung tiền tệ M2, nó dường như giao dịch đi ngang chứ không phải theo đường thẳng hướng lên. Sử dụng nguyên tắc tương tự, nhà phân tích nói rằng Bitcoin được coi là bị định giá thấp và đến lúc thực hiện một xu hướng tăng khác.

“Với tất cả hoạt động in tiền tệ và lạm phát gần đây, có thể cổ phiếu không nhất thiết phải có giá trị cao hơn bởi vì chúng cơ bản hơn, nhưng đô la Mỹ có giá trị thấp hơn. Đây có lẽ là thước đo của một số loại lạm phát và chúng ta có thể liên kết nó với Bitcoin để nói rằng… dựa trên điều này, Bitcoin đang test nơi giá đã ở vào tháng 9”.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này