Bitcoin chơi an toàn gần $50k là bẫy bò hay bull run?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin chủ yếu giao dịch quanh mốc $50k trong 5 ngày qua khi quỹ đạo của thị trường lớn hơn chủ yếu tăng giá và sắp bước sang năm mới. Sau 3 lần phục hồi trên biểu đồ ngắn hạn, quỹ đạo của BTC cuối cùng đã đạt được đỉnh cao hơn với giá an toàn trên mốc $50k.

Dù vậy, với tâm lý hưng phấn bán lẻ thấp và thị trường tương lai quá nóng, quỹ đạo gần đây thực sự là bull run hay chỉ là bẫy bò trước khi năm kết thúc?

Bitcoin duy trì trên $50K

Giá dường như đang đạt đến giới hạn trên sau đợt tăng gần đây từ $45K lên $51K trong 4 ngày qua. Vào ngày 24/12, BTC đã retest đường trung bình động 21 tuần (WMA) sau khi bật lên từ WMA 50 vào ngày 21/12.

Nguồn: Trading View

Kháng cự trên $53.350 sẽ là rào cản đầu tiên mà BTC phải đối diện nếu vượt qua WMA 21. Dù vậy, để duy trì cuộc biểu tình, giá cần phải tạo đỉnh hoặc đáy cao hơn trong 3 ngày tới.

Chỉ báo In and out of money của Bitcoin cho thấy khoảng 513k địa chỉ đã mua gần 382k BTC với giá trung bình $53.203 vẫn bị lỗ. Nếu crypto hàng đầu vượt qua phạm vi này và đóng ngày trên $53.200, phần lớn các HODLer sẽ bước vào vùng an toàn, làm giảm áp lực bán.

Nguồn: IntoTheBlock

Vậy, vấn đề ở đây là gì?

Với Bitcoin vẫn giao dịch quanh mốc $50K, cả bò và gấu đang “ngang tài ngang sức” tại thời điểm viết bài. Dù vậy, các mức kháng cự phía trên tương đối yếu hơn, trong khi vùng hỗ trợ mạnh hơn, mở đường cho giá tăng nếu bò có thể thúc đẩy nhiều hơn.

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) đã chuyển sang dương vào ngày 20/12, cho thấy mạng đang ở trạng thái có lợi nhuận ròng. Thường thường, tín hiệu NUPL phục hồi về vùng phủ nhận niềm tin màu xanh là chỉ báo hiệu quả về sự khởi đầu của một đợt phục hồi.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, Giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) trong 30 ngày và 365 ngày đều dưới 0, có tức là ít khả năng xảy ra sụp đổ chớp nhoáng với cường độ lớn trong ngắn hạn.

Dù vậy, với việc các trader bán lẻ bị xóa sổ, tỷ lệ đòn bẩy đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây. Trên thực tế, các khoản tiền tệ gửi lớn vào Binance có thể tạo thành bẫy bò tiềm năng ngay cả khi xu hướng lớn hơn cho thấy sự tích lũy.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, vì thị trường hợp đồng tương lai có vẻ quá nóng khi hợp đồng mở, tỷ lệ đòn bẩy tăng và tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ vẫn trung lập, quy mô của thị trường có thể nghiêng về bất kỳ phía nào.

Quan sát trạng thái hiện tại của tỷ lệ đòn bẩy, có khả năng giá sẽ lao dốc như tháng 6/2021. Dù vậy, vẫn có cơ hội ngăn chặn nó nếu BTC duy trì quỹ đạo tăng trong vài ngày tới vào thời khắc thị trường bước sang năm mới.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này