Bitcoin chìm nổi bất định khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 1

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin (BTC) giảm vào thời điểm mở cửa ngày hôm qua (16/2), khi các thị trường nín thở trước những động thái sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Biểu đồ giá BTC/USD khung 1 giờ | Nguồn: TradingView

Breakout trong quá khứ “có ý nghĩa” đối với Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã chạm mức thấp nhất trong ngày là 43.312 đô la. Nó cố gắng để đạt mức 44.500 đô la nhưng giảm ngay sau đó khi các trader chờ đợi các tín hiệu từ Fed về lạm phát, giảm dần việc mua tài sản và lịch trình tăng lãi suất.

Thị trường tiền tệ điện tử có mối tương quan cao với cổ phiếu, bất kỳ khó khăn nào đối với các thị trường truyền thống dưới hình thức tăng lãi suất đều có thể gây ra sự âm u cho các nhà đầu tư tiền tệ điện tử.

Tài liệu bằng văn bản, có hiệu lực vào lúc 0 giờ rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), bao gồm kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) từ cuối tháng Một.

Bình luận về sự kiện này, Gina Martin Adams, giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại Bloomberg Intelligence, cho rằng việc giảm bảng cân đối kế toán của Fed, hiện ở mức gần 9 nghìn tỷ đô la, có tác động tiêu cực đến cổ phiếu hơn là việc tăng lãi suất.

“Tôi vẫn điều lo lắng về bảng cân đối kế toán hơn là việc tăng lãi suất. Kể từ năm 2010, những thay đổi trong bảng cân đối kế toán cho thấy gần một phần ba sự thay đổi trong bội số của thị trường (một tỷ số được tính bằng cách chia thị trường hoặc giá trị ước tính của tài sản cho một mục cụ thể trên báo cáo tài chính) và mỗi lần giảm 100 bp trong bảng cân đối kế toán có thể làm giảm 29 bp so với P/E của S&P 500”.

*P/E đo lường mối quan hệ giữa Giá thị trường của cổ phiếu (Price) và Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS).

Đối với các trader tiền tệ điện tử, tâm lý thận trọng gần như chiếm sóng toàn bộ không gian.

“Vẫn tin rằng sẽ có nhiều khả năng tăng giá, nhưng một đợt pullback ngắn hạn và/hoặc cắt giảm trước khi các ngưỡng kháng cự lớn bị phá vỡ sẽ có ý nghĩa sớm hơn”, tài khoản Twitter nổi tiếng Crypto Chase bình luận.

Trong khi đó, nhà phân tích Rekt Capital đang đặt sự chú ý vào các khung thời gian cao thay vì biểu đồ hàng giờ. Sau một Chủ nhật đáng thất vọng vào tuần trước, vẫn có cơ hội để tiết lộ một xu hướng tăng khi kết thúc tuần này.

“Đã giữa tuần nhưng BTC vẫn được định vị đóng cửa hàng tuần trong vòng tròn màu cam. Vẫn có thể thay đổi trong những ngày tới nhưng đây là mức đóng cửa hàng tuần rất có thể sẽ xác nhận xu hướng tăng giá”.

Giá thầu Bitcoin cao hơn một chút

Xem xét thành phần sổ lệnh (order book) từ sàn giao dịch lớn trong ngày cho thấy những dấu hiệu đáng khích lệ hơn nữa.

24 giờ qua đã chứng kiến hỗ trợ mua bổ sung được mở ở mức 43.000 đô la, cùng với vùng hỗ trợ có khối lượng lớn hơn ngay dưới 42.000 đô la.

Đồng thời, dữ liệu từ nguồn tài nguyên phân tích on-chain Material Indicators cho thấy các lệnh bán ở mức 45.000 đô la đang dần bị cắt bớt.

Bitcoin giảm trước khi có dấu hiệu tăng lãi suất của Fed

Biểu đồ dữ liệu lệnh giao dịch Bitcoin | Nguồn: Material Indicators/Twitter

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này