Bitcoin cần sự trợ giúp từ thị trường cổ phiếu để kích hoạt đảo chiều, theo KOL Benjamin Cowen

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một nhà phân tích nổi tiếng đang xem xét các xu hướng lịch sử của Bitcoin cũng như thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ để xác định thời điểm tiền tệ điện tử hàng đầu có thể lấy lại một số động lực tích cực.

Trong một phiên chiến lược mới, Benjamin Cowen nói rằng những đợt điều chỉnh mạnh như Bitcoin đã phải trải qua kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $69k vào tháng 11 năm ngoái không thể phục hồi trong một sớm một chiều.

“Dựa trên lịch sử, bất cứ lúc nào Bitcoin đóng dưới dải hỗ trợ của thị trường tăng giá, bạn nên giả định rằng sẽ cần một vài tháng trước khi chúng ta thực sự có thể quay trở lại trên nó…

Theo tôi, 3 đến 6 tháng thường là mốc thời gian thực tế để thực sự có nỗ lực trở lại trên nó… BTC ở dưới dải hỗ trợ trong khoảng 9 tuần và bây giờ hiện là tuần thứ 9, vì vậy khung thời gian để quay trở lại vị trí đỉnh theo ước tính thận trọng sẽ là 3 tuần nữa… Về cơ bản, đó sẽ là tình huống tốt nhất”.

Dải hỗ trợ thị trường tăng giá là một chỉ báo thị trường được hình thành từ đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 tuần và đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần. Dải hiện đang dao động trong khoảng từ $45k đến $50k.

Bitcoin 1

Nguồn: Benjamin Cowen

Cowen nói thêm rằng kịch bản tốt nhất của anh đối với Bitcoin có thể thành hiện thực nếu thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ tăng điểm trong thời gian dài.

“Để điều đó xảy ra, cổ phiếu phải có màu xanh trong vài tuần. Nhiều khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang sống trong một bong bóng mà tiền tệ điện tử có con đường của riêng nó, nhưng điều đó không đúng.

Nếu Nasdaq và S&P tiếp tục giảm, hãy yên tâm rằng Bitcoin cũng rất có khả năng sẽ giảm. Và điều đó không nhất thiết là do Bitcoin đi lệch hướng. Về cơ bản, không có gì thay đổi, nhưng nó cho hay mọi người đang tiếp tục chuyển sang ít chấp nhận rủi ro hơn thay vì chấp nhận rủi ro…

Không chỉ giới hạn ở Bitcoin mà là mọi tài sản không phải tiền tệ mặt”.

Phân tích kỹ thuật

Trong khi Bitcoin đang phục hồi sau sự cố lao dốc 50% kể từ khi đạt ATH vào tháng 11/2021, chỉ báo kỹ thuật và on-chain không cho thấy động lực mạnh mẽ và các dấu hiệu của một đợt tăng giá mới.

Cấu trúc thị trường tương tự như đáy tháng 6 – tháng 7/2021 và không có chất xúc tác. Một trường hợp tiềm năng cho Bitcoin là giao dịch đi ngang trong trung hạn.

Khung thời gian hàng ngày

Kiểm tra dữ liệu lịch sử của hai lần điều chỉnh thị trường trước đó trên khung thời gian hàng ngày, xu hướng đã bị đảo ngược sau khi chỉ báo RSI 14 ngày (được đánh dấu bằng các đường thẳng đứng màu vàng) phá vỡ trên đường SMA-200.

Ngoài ra, khởi đầu của xu hướng giảm có liên quan đến việc phá vỡ dưới đường trung bình động dài hạn được đánh dấu bằng các đường thẳng đứng màu đỏ. Do đó, nếu lịch sử lặp lại, các giao cắt tiềm năng trong trung hạn có thể mang lại cơ hội tốt hơn để trader tái tham gia thị trường.

Bitcoin 2

Nguồn: TradingView

Khung thời gian 4 giờ

Bitcoin trong khung thời gian 4 giờ đang vật lộn với cùng một đường xu hướng giảm kể từ khi chạm ATH. Cho đến nay, giá đã bị từ chối.

Giao cắt giữa đường xu hướng giảm này và ngưỡng kháng cự tĩnh tại $40K là một khu vực quan trọng cần vượt qua để tiếp tục xu hướng tăng. Bứt phá trên vùng này có thể cho thấy phe bò đang quay trở lại thị trường.

Bitcoin 3

Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Lỗ ròng chưa thực hiện (NUL) được tính bằng cách chia tổng giá trị của các UTXO bị lỗ cho vốn hóa thị trường. Giá trị ngày càng tăng có có nghĩa là nhiều nhà đầu tư bắt đầu thua lỗ, báo hiệu đáy tiềm năng.

Kể từ khi chạm mức $33K một tuần trước, chỉ số dao động trong phạm vi 0,1 – 0,17, giống với cấu trúc tương tự mà thị trường đã thấy vào quý 2/2021, hình thành đáy vào tháng 6. Dựa trên chỉ số này, một kịch bản tiềm năng là giá đi ngang trong trung hạn.

NUL Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này