Bitcoin (BTC) nhấp nháy tín hiệu tăng giá, đợt phục hồi có xảy ra?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ dài hạn và cho thấy các dấu hiệu đảo chiều tăng giá trong ngắn hạn, gợi ý khả năng xảy ra đột phá.

Triển vọng hàng tuần

BTC đã giảm nhẹ hơn $ 3.000 trong tuần từ ngày 13 đến 20 tháng 12, đạt mức đóng cửa là $ 46.681. Dù vậy, nó vẫn đang giao dịch trên mức hỗ trợ dài hạn tại $ 44.275, được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618. Đây là mức Fib thường đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh khi giá giảm.

Dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu giảm.

MACD, được tạo bởi đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA) đang giảm và đã tạo ra một thanh histogram trong vùng âm. Điều này có có nghĩa là đường MA ngắn hạn đang giảm tốc so với đường dài hạn và là dấu hiệu của sự suy yếu.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, nằm ngay dưới đường 50. Đây cũng là một dấu hiệu của xu hướng giảm giá.

Lần trước, cả hai chỉ số này cho kết quả giống nhau là vào tháng 5 – tháng 7 (Vòng tròn màu xanh lá cây). Bất chấp các dấu hiệu giảm giá, điều đó đã đánh dấu đáy cục bộ cho Bitcoin, khi giá phục hồi mạnh mẽ kể từ cuối tháng 7.

Vẫn còn phải xem điều tương tự có xảy ra trong khoảng thời gian này hay không.

Ngược lại, vùng hỗ trợ tiếp theo là $ 37.550, được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Đợt bật lên tiềm năng

Biểu đồ hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá hơn. Điều này chủ yếu đến từ sự phân kỳ tăng đáng kể trong cả RSI và MACD (đường màu xanh lá cây), thường báo trước sự đảo ngược xu hướng.

Ngoài ra, histogram của MACD đã tạo ra sáu thanh xung lượng cao hơn liên tiếp và đang trong quá trình tạo ra thanh thứ bảy.

Do đó, bất chấp sự sụt giảm đang diễn ra, các số liệu từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá sẽ sớm bật tăng trở lại.

btc-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tín hiệu từ khung thời gian sáu giờ cũng hỗ trợ khả năng này.

BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 10 tháng 11. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh. Do đó, một sự đột phá lên trên nó thường xảy ra trong phần lớn các trường hợp.

Hơn nữa, có sự phân kỳ tăng tương tự đang phát triển trong cả RSI và MACD, hỗ trợ khả năng bứt phá.

Nếu đột phá xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ nằm trong khoảng từ $ 52.465- $ 55.650, được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 – 0,5.

btc-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Việc điều chỉnh đã hoàn tất chưa?

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy một kênh song song giảm dần khác, được hình thành kể từ ngày 6 tháng 12.

Vào ngày 17 tháng 12, BTC đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh và bắt đầu một phiên tăng. Mức phục hồi cũng trùng khớp với mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618.

Hiện tại, BTC đang cố gắng lấy lại đường giữa của kênh. Làm như vậy sẽ làm tăng thêm cơ hội xảy ra đột phá, đưa BTC đến vùng kháng cự $ 52.465- $ 55.650.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này