Bitcoin (BTC) bật lên sau khi bị mức kháng cự $ 44.200 từ chối, điều gì tiếp theo?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã bị vùng kháng cự $ 44.200 từ chối vào ngày 13 tháng 1 và hiện đang cố gắng tìm hỗ trợ.

Bứt phá kênh song song và kiểm tra lại

Vào ngày 12 tháng 1, BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song giảm dần mà trước đó đã có từ ngày 27 tháng 12. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự điều chỉnh đã kết thúc.

Nó tiếp tục tăng cho đến khi đạt mức cao $ 44.500 vào ngày 13 tháng 1. Mức cao được tạo ngay tại mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 khi đo lường chuyển động giảm trước đó.

Mặc dù có mức kháng cự mạnh hơn ở $ 45.800, nhưng BTC đã không đạt được nó.

Sau khi bị từ chối, BTC đã giảm và hiện đã quay trở lại vùng $ 42.100, trước đây đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Vùng này hiện được cho là sẽ đóng vai trò hỗ trợ.

BTC-bat-len

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Phong trào trong tương lai

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đang giao dịch giữa các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 – 0,5 ở mức $ 42.100 – $ 42.650. Đây là một vùng hỗ trợ mạnh và có thể bắt đầu một đợt bật lên.

Có hỗ trợ thấp hơn ở $ 41.500, mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618, cũng là một vùng hỗ trợ ngang.

BTC-bat-len

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Dù vậy, biểu đồ hàng ngày cung cấp các tín hiệu hỗn hợp. Trong khi MACD đã tạo ra các thanh xung lượng cao hơn liên tiếp, một tín hiệu đảo chiều tăng tiềm năng, thì BTC đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm.

Do đó, trong khi các chỉ báo kỹ thuật là tăng, thì hành động giá lại giảm, không tạo được sự đồng thuận cho hướng đi của xu hướng.

BTC-bat-len

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai khả năng chính cho số lượng sóng dài hạn, cả hai đều chỉ ra rằng BTC sẽ tăng trong ngắn hạn.

Cái đầu tiên gợi ý rằng BTC đã điều chỉnh bên trong mô hình điều chỉnh W-X-Y (màu đỏ) kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11. Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu đen.

Trong khả năng này, giá sẽ bật lên trong ngắn hạn và hướng tới $ 45.000 – $ 48.000, hoàn thành sóng phụ B trước khi có một đợt giảm khác hoàn thành toàn bộ quá trình điều chỉnh.

BTC-bat-len

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng thay thế cũng chỉ ra rằng BTC đã điều chỉnh kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11. Dù vậy, toàn bộ quá trình điều chỉnh đã diễn ra theo cấu trúc A-B-C (màu đỏ), trong đó sóng A vừa được hoàn thành.

Do đó, mức tăng sẽ đáng kể hơn, có khả năng đạt mức cao gần $ 55.000 trước khi có một đợt giảm khác.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này