Bitcoin bị bán tháo sau khi chạm kháng cự $44.000

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã giảm hơn 2% so với mức cao cục bộ được ghi nhận vào ngày 13 tháng 1. Dữ liệu từ TradingView đã cho thấy sự thoái lui 1.500 đô la của BTC/USD sau khi cặp tiền tệ này đạt mức cao 44.450 đô la.

Nguồn: TradingView

Một dấu hiệu mới cho thấy hoạt động phạm vi vẫn giữ nguyên trong ngày đối với Bitcoin, phe bò đã thất vọng sau nhiều lần thu hẹp khá dễ dàng về phía 46.000 đô la.

Đối với nhà phân tích Scott Melker, “vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng về hướng đi.” Anh lưu ý rằng Bitcoin đã càn quét các mức thấp khi giảm xuống dưới 40.000 đô la vào đầu tuần, cũng phù hợp với dự đoán của anh.

Tài khoản Twitter Daan Crypto Trades tiếp tục nhấn mạnh 45.700 đô la là một mục tiêu tăng giá quan trọng trong việc lật kháng cự/hỗ trợ.

“Mức $ 45,7K là khu vực quan tâm tiếp theo trên radar của tôi. Nó sẽ là chìa khóa cho phe bò. BTC trông tuyệt vời trên LTF nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm đối với HTF để xác nhận một sự đảo chiều thích hợp”.

Những người khác hy vọng nhiều hơn về một sự thay đổi mô hình sẽ xảy ra trong trung hạn.

“Trong những ngày và tuần tới, BTC có thể tiết lộ một cấu trúc thị trường mới, trong trường hợp đó, rất đáng để chú ý đến nó,” trader Rekt Capital dự báo.

Thị trường quyền chọn

Nghiên cứu mới cũng gợi ý lý do mà 40.000 đô la chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và 44.000 đô la trở thành vùng kháng cự sau đó.

Theo công ty giao dịch tiền tệ điện tử QCP Capital, yếu tố quyết định nằm ở thị trường quyền chọn, hiện đã trở nên đủ quan trọng để có “tác động quan trọng” đến hành động giá BTC.

“Ví dụ, một lý do chính dẫn đến việc BTC và ETH thiếu theo dõi dưới 40.000 đô la và 3.000 đô la có thể là do một vài người chơi lớn sở hữu các mức giá thực hiện xung quanh các mức đó. Họ tự nhiên tạo ra sự hỗ trợ khi họ đặt giá thầu cho các vị trí để giao dịch ở đó. Và khi họ chốt lời trên các vị thế quyền chọn đó, tác động tăng giá đối với thị trường cũng rất rõ ràng.

Ngoài ra, một người chơi quyền chọn nhạy bén đã mua 42.000 lệnh call trong tháng 1 đã bắt đầu chốt lời xung quanh mức giao ngay 44.000 đô la, tự nhiên tạo ra một số kháng cự ở đó.”

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy OI của các quyền chọn vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021.

Nguồn: Coinglass

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này