Binance tích hợp mainnet Arbitrum One là một cú hích cần thiết nhưng…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mặc dù chỉ mới ra mắt vài tháng nay nhưng Arbitrum được đề cập rất nhiều. Là giải pháp layer 2 lớn thứ hai, Arbitrum đã tích lũy mạng lưới tài sản và người dùng khổng lồ cho mainnet Arbitrum ONE.

Tuy nhiên, nền tảng vẫn chưa được thị trường chính thống chấp nhận. Điều này được xem là cần thiết để giải quyết các vấn đề của layer 1 hiện nay. Mặt khác, thông báo của Binance vào ngày 19/11 có thể đã làm được điều đó.

Binance và Arbitrum

Binance gần đây đã thông báo tích hợp thành công mainnet Arbitrum ONE, cho phép người dùng gửi ETH trên layer 2 Arbitrum One. Hiện tại, thông báo chỉ liên quan đến việc gửi tiền và rút tiền sẽ được kích hoạt vào một ngày khác.

Tin tức này không chỉ rất tốt cho việc thúc đẩy chấp nhận Ethereum, mà còn là cơ hội để Arbitrum mở rộng hơn nữa vì Wrapped ETH (WETH) hiện đang thống trị trên cầu nối Arbitrum và Ethereum.

Với tỷ lệ thống trị của WETH gần 50% TVL, chỉ còn lại 50% không gian cho các token ERC-20 khác trên cầu nối. Tuy nhiên, so với 2 tháng trước, mức độ phân phối tài sản tăng lên đáng kể.

Phân phối TVL Arbitrum | Nguồn: Dune

Vào tháng 8, LINK thống trị đáng kể, lên tới 88% TVL. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 9, USDC, USDC và WETH đã đảm nhận vị trí đó.

Arbitrum

Phân phối token trên cầu nối Arbitrum | Nguồn: Dune

Ngoài 50% TVL thuộc sự kiểm soát của WETH, các token như DPX, USDC, USDT, SPELL, WBTC và RDPX chiếm phần lớn trong 50% còn lại (tổng cộng 45% TVL).

Tuy vậy…

Arbitrum vẫn còn một chặng đường dài phía trước và còn nhiều token ERC-20 nữa cần thêm vào mạng. Thật kỳ lạ, tháng này không quá tuyệt vời cho giải pháp layer 2.

TVL nhìn chung hầu như không tăng trong tháng và đã giảm 700 triệu đô la trong tuần trước. Thêm vào đó, số lượt rút và gửi ERC 20 trong 24 giờ đã giảm xuống chỉ còn 24 và 54 tương ứng.

Arbitrum

Số lượt gửi và rút ERC 20 trên Arbitrum | Nguồn: Dune

Hơn nữa, một vấn đề khác liên quan đến Arbitrum vẫn chưa được giải quyết là phí gas. Mặc dù giao dịch rẻ hơn nhiều so với layer 1 Ethereum (8,5 đô la) nhưng Arbitrum tính phí 3,5 đô la cho mỗi giao dịch, theo dữ liệu tại thời điểm viết bài.

Vì vậy, Arbitrum cần xem xét giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

Arbitrum

Phí trên Arbitrum | Nguồn: L2fees.info

Do đó, có lẽ thông báo này sẽ là động lực cần thiết vì Binance là bằng chứng cho thấy Arbitrum đang ngày càng được tiếp nhận nhiều hơn và từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này