Binance Smart Chain đạt kỷ lục hơn 14,7 triệu giao dịch trong một ngày

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dữ liệu phân tích từ BscScan, một sản phẩm chị em của Etherscan, tiết lộ rằng số lượng giao dịch trên Binance Smart Chain (BSC) đã vượt qua mốc 14,7 triệu vào thứ 3.

Con số này thiết lập mức cao nhất mọi thời đại cho mạng tài chính phi tập trung, vượt qua mức cao trước đó là 13,1 triệu được ghi nhận vào ngày 29/7/2021.

Ngoài ra, 276.446 địa chỉ ví mới đã được tạo vào thứ 3, tăng đáng chú ý từ 111.244 địa chỉ mới vào ngày 29/7. Team BSC đã tweet một thông báo chính thức vào sáng nay để chia sẻ cột mốc thành công.

“Xin chúc mừng toàn thể cộng đồng BSC! Binance Smart Chain đạt mốc kỷ lục hơn 14,7 triệu giao dịch blockchain trong một ngày, một cột mốc mà chưa có dự án blockchain nào khác đạt được”.

Để so sánh, theo thống kê, mạng Ethereum đã ghi nhận tổng số 1,3 triệu giao dịch vào thứ 3, với 134.354 địa chỉ mới được thêm vào, trong khi mạng Bitcoin đạt 301.103 tổng số giao dịch, với 740.829 địa chỉ mới.

Điều phối viên hệ sinh thái BSC Samy Karim đã so sánh các chỉ số giao dịch giữa các mạng blockchain khác nhau:

“Trong 2 tuần qua, số lượng giao dịch blockchain trên BSC hàng ngày đạt trung bình hơn 10 triệu txs mỗi ngày. Khi so sánh với các blockchain khác, BSC hiện tự hào có một hệ sinh thái có số lượng giao dịch nhiều nhất từng được ghi nhận với mức phí thấp nhất có thể”.

binance

Biểu đồ số lượng giao dịch hàng ngày của BSC | Nguồn: Tradingview

Binance Smart Chain được thành lập vào cuối tháng 8/2020 như một nền tảng launchpad giúp thúc đẩy sự phát triển của các startup sáng tạo và ứng dụng phi tập trung tương thích với blockchain Ethereum thông qua Ethereum Virtual Machine. Đến nay, nền tảng tạo điều kiện cho hơn 1.000 dApp.

Vào ngày 12/10, sàn giao dịch Binance đã thông báo ra mắt quỹ tăng trưởng trị giá 1 tỷ đô la để nâng cao mức độ thành thạo của hệ sinh thái Binance Smart Chain trong các lĩnh vực đang nở rộ của không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Metaverse, game, thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo,…

Gwendolyn Regina, giám đốc đầu tư tại BSC Accelerator Fund, đã chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc về quỹ tài trợ mười con số:

“Quỹ tăng trưởng (Growth Fund) trị giá 1 tỷ đô la bắt đầu dự báo sự phát triển trong hệ sinh thái BSC. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hơn 500 dự án xây dựng trên BSC với mục đích đưa 1 tỷ người dùng tiếp theo tham gia vào không gian blockchain và tiền điện tử”.

BSCc hiện có 159 giao thức, trong đó nổi bật nhất là PancakeSwap. Giao thức hiện báo cáo tổng giá trị bị khóa là 17,77 tỷ đô la, chiếm phần lớn trong tổng số 30,6 tỷ đô la trên nền tảng BSC, theo dữ liệu từ Defistation.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này