Binance Smart Chain bị chỉ trích là thiếu chuyên nghiệp và tập trung hóa

Đăng bởi trong Tiền điện tử

kaber2, một chuyên gia blockchain ẩn danh trên GitHub, đã phát hành một bản phân tích đầy giận dữ về các khía cạnh phát triển và bảo trì của Binance Smart Chain.

Vào ngày 16/11, kaber2 đã đưa ra bảy quan điểm chỉ trích đối với nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến Binance Smart Chain.

Đầu tiên, không có đánh giá code: các bản vá được commit (cam kết) mà không có mô tả thích hợp. Do đó, thật khó để tìm ra vấn đề nào đang được giải quyết bởi commit này hoặc commit đó.

Sau đó, quá trình phát triển BSC thiếu thử nghiệm beta: các bản cập nhật mới khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nhóm không chú ý đến các báo cáo lỗi ngay cả khi cùng một vấn đề được báo cáo bởi hàng nghìn nhà phát triển.

Người chỉ trích đã bác bỏ quyết định vô hiệu hóa các chương trình phát sóng giao dịch P2P, vì việc triển khai nó làm cho toàn bộ mạng tập trung cao độ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kaber2 chỉ trích block size tăng trong khi block time giảm. Nói chung, người dùng cáo buộc nhóm CEX lớn nhất đã kiếm tiền nhanh chóng thông qua một sản phẩm được tạo ra nhanh chóng nhưng chất lượng kém:

“Binance muốn đánh nhanh thắng nhanh, nhưng không sẵn sàng mở rộng các nguồn lực thậm chí ở mức khiêm tốn để làm cho nó thực sự hoạt động”.

kaber2 tiết lộ về việc sở hữu 4.000 Binance Coin (BNB), tương đương khoảng 2,35 triệu đô la nhưng đang xem xét thanh lý các khoản nắm giữ của mình.

Không chỉ kaber2 đưa ra cảnh báo về việc tập trung hóa của Binance.

CEO Coinbase Brian Armstrong và Jay Hao của OKEx cũng cáo buộc nhóm Binance đang tập trung hóa môi trường hợp đồng thông minh của mình.

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này