Binance mất 3% cơ sở người dùng chỉ vì KYC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cuộc chiến giữa Binance với các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới đã khiến sàn giao dịch buộc phải áp dụng cách tiếp cận thân thiện quy định hơn.

CEO Changpeng Zhao (CZ) tiết lộ rằng sự thay đổi cách tiếp cận này đã khiến công ty gặp khó khăn trong việc giữ chân một số người dùng.

Binance đã mất 3% người dùng

Theo CZ, Binance đã buộc phải điều chỉnh chính sách KYC trở thành điều bắt buộc đối với tất cả “người dùng toàn cầu”, những người muốn tận hưởng tất cả các dịch vụ mà sàn giao dịch cung cấp. Do đó, chỉ những người đã hoàn thành đăng ký KYC thành công mới có thể có toàn quyền truy cập vào các hoạt động trên nền tảng.

Chính sách KYC thường được các nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống sử dụng để xác minh danh tính người dùng sử dụng nền tảng của họ. Nó yêu cầu người dùng cung cấp một số hình thức nhận dạng hoặc hóa đơn tiện ích hoặc trong một số trường hợp, cả hai để xác thực.

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance đang bị các cơ quan quản lý tài chính yêu cầu thực hiện chính sách này nhằm tránh tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động bất hợp pháp như tài trợ khủng bố hoặc rửa tiền.

Mặc dù việc thực hiện chính sách này dẫn đến mất khoảng 3% cơ sở người dùng, nhưng điều này đã giúp Binance có thêm nhiều “bạn” hơn trong số các cơ quan quản lý.

CZ tin rằng cách tiếp cận ưu tiên quy định mà sàn giao dịch đang áp dụng sẽ cho phép người dùng thoải mái hơn.

“Chúng tôi cảm thấy rằng việc tuân thủ sẽ cho phép nhiều người dùng sử dụng dịch vụ của chúng tôi hơn. Hầu hết mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng một sàn giao dịch được cấp phép.”

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch và định giá của nó có thể vào khoảng 300 tỷ đô la. Nó sẽ trở thành một trong những công ty lớn nhất hành tinh nếu được niêm yết công khai như đối thủ Coinbase.

Annie

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này