Binance Coin kết thúc năm 2021 tích cực nhưng liệu có thể duy trì?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Xét về mặt xu hướng trên các trang mạng xã hội, Binance Coin có thể không phải là loại tiền tệ điện tử hot nhất, tuy nhiên nó đã có hoạt động tốt hơn so với nhiều coin khác.

Binance Coin vượt mặt Bitcoin, Ethereum

Trong tuần cuối cùng của tháng 12, Binance Coin là dự án có dòng vốn chảy vào thị trường (inflow) cao nhất trong tuần, với 20,2 triệu USD, vượt mặt Bitcoin và Ethereum cùng các loại top altcoin khác.

Dù vậy, toàn bộ thị trường vẫn không thể duy trì dòng vốn chảy vào (inflow) khi altcoin hàng đầu, Ethereum, chứng kiến khối lượng tài sản chảy khỏi thị trường (outflow) chạm mức 61,3 triệu USD khiến tuần cuối cùng của năm 2021 toàn bộ thị trường chứng kiến outflow 32 triệu USD.

Binance Coin

Dòng tiền tệ ròng hàng tuần được thống trị bởi BNB | Nguồn: Coinshares

Dù vậy, vào thời điểm hiện tại, sẽ phải mất một thời gian nữa để người sử dụng có thể biết được liệu Binance Coin có thể tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh vào năm 2022 hay không. Hiện tại, không thể nói chắc chắn điều gì vì hiệu suất của BNB không mấy lạc quan.

Nhưng sự biến động nhỏ về giá đã giúp Binance không bị thua lỗ quá nhiều, đó là lý do tại sao trong hơn 2 tháng, BNB chỉ mất khoảng 21,2% kể từ ngưỡng ATH của nó.

Con số này thấp hơn nhiều so với các loại altcoin hàng đầu khác như Cardano và Solana, khi bốc hơi lần lượt hơn 55% và 33% từ ngưỡng ATH.

Binance Coin

Biểu đồ giá BNB | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, các nhà đầu tư đã duy trì trạng thái HODLing hoặc tích lũy của họ, vẫn tin tưởng rằng thị trường sẽ có thể phục hồi. Dù vậy, điều này có thể dần biến mất nếu giá không tăng trở lại. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang giảm giá và thậm chí có thể bán coin mà họ đang nắm giữ.

Binance Coin

Vận tốc BNB thấp cho thấy HODLing | Nguồn: Santiment

Các nhà đầu tư mới tìm cách tham gia thị trường khi tiến hành “mua dip”, bởi trên thực tế BNB vẫn chưa ghi nhận mức lỗ thực tế trong 2 tháng qua.

Binance Coin

Lợi nhuận thực hiện của BNB | Nguồn: Santiment

Thế nhưng, các nhà đầu tư cần nhớ rằng, điều kiện thị trường hiện tại kết hợp với lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro đang ở mức âm có thể khiến họ thua lỗ.

Binance Coin

Tỉ lệ Sharpe của Binance Coin | Nguồn: Messari

Bởi vậy, mọi người nên chờ đợi và quan sát hiệu suất của BNB vào tuần tới. Nếu thị trường bắt đầu cho thấy những tín hiệu phục hồi, đó là thời điểm tốt để tham gia.

Việt Cường

Theo Ambcrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này