Binance chưa sẵn sàng để định cư ở Pháp

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính của Pháp, Autorité des Marchés Financiers (AMF), đã thông báo rằng sàn giao dịch Binance phải đảm bảo tuân thủ quy định chống rửa tiền trước khi thiết lập một trung tâm khu vực ở Paris.

Đầu tháng này, CEO Changpeng Zhao (CZ) đã mô tả thủ đô của Pháp là “sự lựa chọn tốt nhất” để đặt trụ sở chính.

Binance chưa sẵn sàng để định cư ở Pháp

Binance gần đây đang thực hiện sứ mệnh tìm kiếm ngôi nhà mới. Được thành lập như một nền tảng phi tập trung “không có trụ sở chính và không có biên giới”, nó hiện đang thay đổi cấu trúc và tìm kiếm một điểm dừng chân, như CZ gần đây đã giải thích. Tuy nhiên, công ty có một số vấn đề với các cơ quan quản lý toàn cầu, điều này có thể trở thành một trở ngại trên con đường của họ.

Hiện tại, Pháp có vẻ là một trong những lựa chọn phù hợp để Binance có thể thành lập trụ sở toàn cầu vì công ty không gặp bất kỳ vấn đề nào với các cơ quan giám sát địa phương.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Reuters, muốn đặt trụ sở chính tại đây không đơn giản vì các cơ quan giám sát địa phương nhấn mạnh rằng Binance phải tăng cường các nỗ lực tuân thủ AML của mình.

“Đó là một dấu hiệu cho thấy sự năng động sáng tạo của thị trường Paris, nhưng điều này rõ ràng phụ thuộc vào sự tin tưởng và uy tín được đảm bảo. Đó là điều sẽ dẫn đường chỉ lối cho ACPR và AMF (cơ quan quản lý thị trường tài chính) trong các hành động của họ, đặc biệt trong vấn đề quan trọng là chống rửa tiền”, Francois Villeroy de Galhau – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp cho biết.

Vài ngày trước, Zhao nói rằng Binance hy vọng sẽ được AMF bật đèn xanh theo quy định trong vòng 6 đến 12 tháng. Ông nói thêm rằng 600 trong số 3.500 nhân viên của Binance chịu trách nhiệm tuân thủ và xử lý các mối quan hệ với các cơ quan quản lý khác nhau.

Đầu tháng 11, sàn giao dịch và hiệp hội phi lợi nhuận – France FinTech – đã hợp lực để tạo ra một dự án blockchain trị giá 100 triệu euro (116 triệu đô la) ở châu Âu. Nó có tên “Objective Moon”, với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số ở Pháp và phần còn lại của châu Âu.

Khi đó, Zhao dự đoán động thái này có thể giúp Pháp trở thành quốc gia đi đầu trong không gian tiền điện tử.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Annie

Theo AzCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này