Binance Asia Service mua 18% cổ phần của sàn HGX Singapore

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Binance Asia Service (BAS, hay còn gọi là Binance.sg), chi nhánh Singapore của nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán tư nhân – HG Exchange (HGX) – theo một thông báo ngày 8 tháng 12.

Theo đó, BAS tiết lộ sở hữu 18% cổ phần HGX sau thương vụ. Richard Teng, CEO Binance Singapore tuyên bố rằng nền tảng này có kế hoạch hợp tác làm việc với HGX để thúc đẩy hệ sinh thái blockchain trong khu vực:

“Tiền điện tử và các dịch vụ tài chính truyền thống tiếp tục hội tụ. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi tìm cách hợp tác với HGX để tăng cường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Tại Singapore, chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain và phát triển nhân tài địa phương cần thiết.”

HGX được thành lập bởi các tổ chức nổi tiếng như công ty môi giới PhillipCapital, tập đoàn dịch vụ tài chính PrimePartners và công ty đầu tư Fundnel. Ngoài ra, nó được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain Zilliqa. Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) gần đây đã cấp cho HGX giấy phép Nhà điều hành thị trường được công nhận.

Rắc rối quy định của Binance vẫn chưa kết thúc

Mặc dù đã mua 18% cổ phần tại sàn giao dịch chứng khoán tư nhân trong khu vực và tham gia với một nhà điều hành thị trường được quản lý, Binance vẫn chưa thể củng cố vị thế của mình tại Singapore.

Các báo cáo trước đó cho rằng công ty đã lên kế hoạch rút đơn đăng ký của mình khỏi khu vực. Singapore là một quốc gia khó có thể công phá. Bên cạnh đó, với mối đe dọa về quy định ngày càng gia tăng ở các khu vực khác nhau trên thế giới, sàn giao dịch do CZ lãnh đạo hiện đang tìm kiếm địa điểm khác để xây dựng trụ sở chính của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là pháp nhân Singapore của Binance được miễn giấy phép theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PS) đối với việc cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số. Tóm lại, giấy phép của Binance Asia Services vẫn đang được MAS xử lý.

Có nghĩa là, nền tảng được phép cung cấp dịch vụ cho đến khi có phản hồi từ cơ quan quản lý, có thể là phê duyệt, từ chối hoặc thu hồi. Nếu Binance có kế hoạch rút giấy phép, người dùng trong khu vực sẽ không thể mua và giao dịch tài sản tiền điện tử thông qua nền tảng một cách hợp pháp.

Đầu tháng 9 năm nay, MAS đã thêm Binance.com vào danh sách cảnh báo dành cho nhà đầu tư của mình, nơi liệt kê một loạt các nền tảng không được kiểm soát có thể bị hiểu nhầm là được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoặc quản lý. Ngay sau đó, một quan chức của Binance đã làm rõ rằng hai tổ chức – Binance.com và Binance Singapore (Binance.sg) – là các nền tảng riêng biệt.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này