Bent Finance trở thành nền tảng thứ sáu bị tấn công trong tháng 12, giá BENT giảm 73%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nền tảng staking và farming Bent Finance trở thành nền tảng tiền tệ điện tử thứ sáu bị tấn công trong tháng này. Sau khi xác nhận cuộc tấn công, các nhà đầu tư được yêu cầu rút quỹ của họ và vô hiệu hóa các yêu cầu phần thưởng trên nền tảng bị xâm phạm.

Bent Finance lần đầu tiên phát hiện vụ tấn công khai thác vào 8:55 sáng nay (tức 20:55 tối qua 20/12 theo giờ EST) – thời điểm công ty báo cáo không bị mất tiền tệ. Dù vậy, cộng đồng đã nghi ngờ một vụ kéo thảm (rug-pull) khi nhà điều tra blockchain PeckShield đã xác định được nguồn gốc của các giao dịch hack.

“Chúng tôi cũng có kết luận tương tự và đang giải quyết vấn đề này ngay bây giờ,” Bent Finance cho hay khi nhóm bổ nhiệm hai nhà phát triển mũ trắng độc lập để hiểu rõ hơn về tình hình đang diễn ra. Công ty đã xác nhận ngay sau đó:

“Có một vụ khai thác từ địa chỉ nhà phát triển Bent, nó đã thêm số dư cvxcrv và mim vào một địa chỉ trên bản cập nhật chưa được xác minh 20 ngày trước. Chúng tôi mới phát hiện ra điều này ngày hôm nay. Có nhiều thành viên trong nhóm này và chúng tôi sẽ xử lý thích đáng”.

Bent Finance tiếp tục khuyên các nhà đầu tư pool của mình rút tiền tệ cho đến khi vụ khai thác được giải quyết hoàn toàn. Dù vậy, công ty đã xác nhận sẽ thu hồi tất cả số tiền tệ bị đánh cắp từ pool Bent.

Giá token gốc BENT đã lao dốc mạnh kể từ thời điểm tin tức về vụ tấn công xuất hiện và vẫn đang giảm khoảng 73% trong ngày. Token hiện đang giao dịch ở mức $4,12, giảm 74% kể từ mức cao nhất mọi thời đại $15,9 được ghi nhận vào ngày 19/12/2021.

Nguồn: Coinmarketcap

Theo nhà điều tra gian lận tiền tệ điện tử và cựu nhân viên Sở Mật vụ Hoa Kỳ Joe McGill của TRM Labs, những kẻ tấn công đã đánh cắp khoảng 440 Ethereum, trị giá hơn 1,6 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Các cuộc điều tra của McGill gợi ý rằng vụ tấn công đã diễn ra từ ngày 12/12, mâu thuẫn với phát hiện của Bent Finance về việc nghi ngờ sự hiện diện trên mạng của kẻ tấn công kể từ ngày 1/12.

Chỉ riêng trong tháng 12, năm công ty tiền tệ điện tử – bao gồm Grim Finance, BitMart và AscendEX – đã mất tổng cộng hơn 600 triệu đô la do hack. Dù vậy, các cuộc điều tra sâu hơn đang được tiến hành để xác định thiệt hại của Bent Finance.

Annie

Theo AzCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này