BCH có thể sớm phục hồi chỉ khi…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin tăng gần 8% trong vài ngày qua, từ mức thấp $45,6k lên $49,3k, trước khi giảm nhẹ và giao dịch ở mức $49,2k vào thời điểm viết bài. Mặc dù vậy, vẫn có khả năng Bitcoin sẽ lại leo lên mức $51k- $52k và có thể di chuyển thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn về phía bắc cùng với nó. Ngược lại, BCH chỉ tăng 4% trong cùng khung thời gian. Nói một cách đơn giản, BCH có lẽ bị tụt lại phía sau.

Biểu đồ BCH 1 giờ

BCH 1

BCH/USDT | Nguồn: TradingView

BCH đã giao dịch phạm vi chỉ trong hai tuần qua, từ dải $490 (ô màu đỏ) đến dải $415k (màu xanh). Giá đã test khu vực nhu cầu này nhiều lần trong tuần qua và bật lên sau mỗi lần retest. Lần tăng gần đây nhất gặp khá nhiều khó khăn để đẩy BCH lên trên $435 và mức $450 cũng đóng vai trò là kháng cự.

Trong phạm vi $421 và $481, đường giữa của phạm vi (chấm màu trắng) tại $451 đại diện cho mức kháng cự mạnh. Ngoài ra, toàn bộ khu vực từ $430 đến $450 dường như là một khu vực quan trọng trong khung thời gian cao, có tức là có nhiều thanh khoản cho bò trước khi leo lên cao hơn.

Kháng cự của đường xu hướng (màu trắng) được thiết lập kể từ đầu tháng 11 và vẫn chưa thể đánh bại, càng gây thêm nhiều khó khăn hơn cho đà tăng của BCH.

Khối lượng giao dịch thấp kết hợp với hoạt động mua tương đối mạnh trong khu vực $420 cho thấy giai đoạn tích lũy tiềm năng.

Cơ sở phân tích

BCH 2

BCH/USDT | Nguồn: TradingView

Chỉ báo OBV (cân bằng khối lượng) tiếp tục tăng trong những ngày gần đây, có tức là người mua tăng cường tham gia vào thị trường. Đây cũng là một dấu hiệu đáng khích lệ đối với bò. Chỉ báo RSI vẫn chưa thể vượt lên trên 67,7, mặc dù nằm trên mức 50 trung lập làm nổi bật đà tăng gần đây.

Trên biểu đồ giá, hồ sơ khối lượng phạm vi cố định được thiết lập từ ngày 6/12 khi giá test mức thấp nhất tại $420.

Một yếu tố tích cực cho phe bò là giá nằm trên điểm kiểm soát (màu đỏ) ở mức $436, mặc dù FRVP cũng chỉ ra kháng cự mạnh xung quanh $450.

Kết luận

Với cú nảy mèo chết vào đầu tháng này sau khi bán tháo mạnh, BCH đã thiết lập phạm vi từ $480 đến $420. Kể từ đó, giá nhiều lần chạm đáy phạm vi để tìm kiếm nhu cầu và bật lên sau đó. Áp lực mua đang tăng lên, ngay cả khi BCH phải đối mặt với kháng cự mạnh từ vùng $430- $450 và một mức khác tại $470. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp, khi những người tham gia thị trường đứng bên lề và chờ mua khi giá retest $420.

Kết luận, BCH hoạt động trong giai đoạn tích lũy 2 tuần qua và giá leo lên trên $450 sẽ tạo ra cơ hội đạt được vùng $490.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này