Bẫy tăng giá? 3 chỉ báo dự đoán Bitcoin giảm xuống còn $ 24K – 27K trong năm nay

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo một nhà phân tích, khi xem xét biểu đồ Bitcoin trong khung thời gian dài hơn sẽ đặt nó vào giữa chu kỳ giảm lớn.

Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng giảm xuống dưới 30.000 đô la trong những tháng tới, theo sự hợp nhất của các chỉ báo kỹ thuật chính xác về mặt lịch sử do nhà phân tích thị trường độc lập Ari Rudd đưa ra.

Rudd đã xuất bản một chủ đề vào ngày 14 tháng 2, giải thích lý do tại sao sự phục hồi giá liên tục của Bitcoin – từ dưới 33.000 đô la vào ngày 24 tháng 1 lên khoảng 42.000 đô la vào ngày 14 tháng 2 – có thể không chắc chắn.

Khi làm như vậy, Rudd đã trình bày ít nhất ba thiết lập kỹ thuật dài hạn với triển vọng cực kỳ giảm giá.

Chúng được liệt kê như sau:

Mô hình Bitcoin LFG

Logarithmic Fractal Growth (LFG) của Rudd là một mô hình dự đoán giá Bitcoin dựa trên Fractal của bao gồm “thang đo logarit trên cả hai trục”. Sau đó, nó dự đoán nơi Bitcoin có thể xuất hiện tiếp theo dựa trên các hành động giá trong lịch sử.

Nhà phân tích đã áp dụng mô hình LFG trên biểu đồ BTC/USD hàng tháng.

Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, các mức LFG đã được coi là vùng tích lũy phân phối cho các trader trong các chu kỳ giảm giá trước đó. Bởi vậy, Rudd lưu ý rằng Bitcoin vẫn phải giảm xuống phạm vi mức thấp nhất, một khu vực được gọi là vùng mua trùng với các mức đáy trong các đợt giảm giá năm 2018 và 2020.

Bẫy tăng giá Bitcoin?

Biểu đồ giá BTC/USD khung hàng tháng có mô hình LFG | Nguồn: Ari Rudd, TradingView

“Còn vài tháng nữa chúng ta mới đạt được giai đoạn tích lũy”, Rudd nhấn mạnh và nói thêm rằng:

“Kịch bản mua tiềm năng sẽ là các mức 24K-27K đô la”.

Dải hỗ trợ  

Giống như mô hình LFG, các dải trung bình động đã trùng khớp chính xác với thời điểm kết thúc các chu kỳ giảm giá của Bitcoin, bao gồm cả năm 2018 và năm 2020, trên khung thời gian hàng quý.

Cụ thể, những dải này đại diện cho một loạt các đường trung bình động (MA), cho phép các trader xác định các khu vực kháng cự và hỗ trợ chính bằng cách xem xét giá liên quan đến các MA. Mỗi xu hướng từ đỉnh xuống đáy của Bitcoin trước đó đã cạn kiệt gần cái gọi là “dải hỗ trợ” của nó.

Với việc Bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh khác từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la, nhà phân tích cho rằng mức tăng mạnh từ gần 33.000 đô la có thể trở thành một bẫy tăng giá bởi vì giá “retest lại dải hỗ trợ trên biểu đồ hàng quý”.

Bẫy tăng giá Bitcoin?

Biểu đồ giá BTC/USD hàng quý có các dải trung bình động | Nguồn: TradingView

Kết quả là, chỉ báo dải trung bình động có nguy cơ đẩy Bitcoin xuống 25.000 đô la hoặc thấp hơn.

Mức kháng cự của dải trong khung hàng tuần, RSI

Một chỉ báo dải trung bình động khác, nhưng trên khung thời gian hàng tuần, là công cụ trong việc giới hạn sự phục hồi giá đang diễn ra của Bitcoin.

“Mức kháng cự mạnh”, như Rudd gợi ý, cung cấp thêm tâm lý giảm giá nếu kết hợp với chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của Bitcoin.

Bẫy tăng giá Bitcoin?

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD có dải kháng cự và RSI | Nguồn: TradingView

RSI cho các trader tín hiệu về động lượng giá tăng và giảm. Rudd lưu ý rằng đà mua đã suy yếu xung quanh đường xu hướng RSI dốc xuống, gợi ý khả năng bán tháo đối với Bitcoin.

Trong khi đó, một yếu tố tăng giá

Trái ngược với các chỉ báo kỹ thuật giảm giá được đề cập ở trên, có một số chỉ báo on-chain cung cấp triển vọng tăng giá tạm thời dành cho Bitcoin.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đề cập trước đó, các địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 BTC đã bắt đầu tích lũy nhiều hơn trong quá trình phục hồi trên thị trường trong thời gian gần đây, báo hiệu rằng các nhà đầu tư tiền tệ điện tử giàu nhất đã ủng hộ động thái phục hồi của BTC.

Bẫy tăng giá Bitcoin?

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, số lượng Bitcoin do các sàn giao dịch nắm giữ đã giảm vào ngày 13 tháng 2 xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm, dữ liệu từ Glassnode cho thấy, trong một xu hướng giảm vẫn còn nguyên kể từ mức đáy tháng 3 năm 2020.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này