Bây giờ là thời điểm thích hợp để Short DOT?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Với bối cảnh thị trường gấu, nhiều Short Seller tranh thủ kiếm tiền nhanh chóng thông qua đặt cược giảm giá vào các coin.

Trong khi đặt cược chống lại ETH và ADA có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất vì Merge và hardfork sắp tới, DOT có vẻ là lựa chọn phù hợp.

Polkadot dường như là ván cược an toàn hơn khi nói đến Short tiền điện tử, vì mọi thứ không được tốt cho lắm đối với coin của Gavin Wood vào lúc này.

Một trong những lý do giải thích cho tương lai đen tối của DOT là tâm lý tổng quan trên mạng xã hội. Mặc dù có tâm lý tích cực và tiêu cực ở các mức tương đương, nhưng khối lượng xã hội của DOT giảm đáng kể sau ngày 19/8.

Điều này ngụ ý cộng đồng không hào hứng thảo luận về DOT và tương lai của nó. Hay nói cách khác, khối lượng xã hội sụt giảm phản ánh sự thờ ơ của cộng đồng tiền điện tử đối với DOT – là một dấu hiệu giảm giá.

DOT 1

Nguồn: Santiment

Chưa dừng lại ở đó, khối lượng giao dịch DOT cũng lao dốc đáng kể từ tháng 6. Có vẻ như ngày càng ít người thực hiện giao dịch trên giao thức này.

DOT 2

Nguồn: Messari

Đồng thời, tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của DOT cũng bị ảnh hưởng. Vào tháng 3, DOT chiếm 1,18% tổng token lưu hành trên thị trường. Nhưng số liệu này hiện chỉ còn 0,81% và nhiều khả năng sẽ giảm sâu hơn nữa.

Phản ánh tâm lý của người dùng, giá trượt dốc trong một thời gian khá dài. Sau khi test mức kháng cự 9,59 đô la, DOT giảm hẳn về phía nam. Vào thời điểm viết bài, nó đang test mức hỗ trợ 6,85 đô la.

Dự kiến giá sẽ test hỗ trợ 6,23 đô la và có cơ hội cho những người mua Short chốt lời trong trường hợp sự kiện này lên đến đỉnh điểm.

Tại thời điểm viết bài, RSI ở mức 36,74. Qua đó, cho thấy động lực đang nghiêng về phía người bán. CMF cũng ở dưới đường 0, được coi là tín hiệu giảm giá.

DOT

Nguồn: TradingView

Mọi thứ đang bất lợi cho DOT vào lúc này. Nhưng tình thế có thể xoay chuyển trong tương lai. DOT có tương quan cao với ETH (ở mức 0,83). Khi Merge được triển khai, nếu ETH tăng giá đột biến, có khả năng DOT cũng sẽ như vậy.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này