BAT ngược bão tăng 30% lên mức cao mới – Lý do là đây

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Basic Attention Token (BAT) đạt mức cao kỷ lục mới vào ngày 26/11 ngay cả khi thị trường toàn cầu lao dốc song song vì lo ngại về biến thể Covid19 đột biến nghiêm trọng được phát hiện ở Nam Phi.

Giá BAT tăng hơn 30% vào thứ 6 và đạt 1,88 đô la lần đầu tiên trong lịch sử, với vốn hóa thị trường lên đến 2,74 tỷ đô la. Ngược lại, thị trường tiền điện tử giảm xuống gần 283 tỷ đô la trong cùng thời gian.

Vốn hóa thị trường của BAT | Nguồn: CoinMarketCap

BAT “thờ ơ” với sự cố tiền điện tử

Bitcoin dẫn đầu với mức giảm 7,5% xuống dưới 54.000 đô la. ETH, tiền điện tử lớn thứ hai, giảm hơn 9% xuống gần 4.000 đô la. SOL, ADA, XRP, BNB và các token khác cũng giảm đồng bộ.

Trader đổ xô vào BAT có thể vì mối tương quan dương thấp hơn so với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Theo công cụ theo dõi dữ liệu CryptoWatch, hệ số tương quan trong 30 ngày giữa BAT và Bitcoin là 0,24 và với ETH là 0,27.

Tương quan của BAT và các loại crypto hàng đầu | Nguồn: CryptoWatch

Điều đó phần nào giải thích tại sao BAT có thể phớt lờ xu hướng giảm trên toàn thị trường vào thứ 6.

Các chỉ báo tăng giá

Giá BAT tăng lên mức cao kỷ lục đã thúc đẩy các trader chốt lời tạm thời ngay lập tức. Do đó, token đã điều chỉnh hơn 20% sau khi chạm mức 1,88 đô la và quay trở lại dưới vùng kháng cự mạnh quanh 1,5 đô la.

Cụ thể, 1,5 đô la đóng vai trò là kháng cự trong hai thiết lập kỹ thuật phát triển trên biểu đồ BAT kể từ tháng 4. Đầu tiên, mức này tạo thành mô hình cốc tay cầm tăng giá. Thứ hai, nó hình thành thiết lập kênh tăng dần, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

bat

Biểu đồ giá BAT/USD trong 3 ngày và thiết lập cốc tay cầm, tam giác tăng dần | Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, BAT đang ở phần đầu tiên của mô hình cốc tay cầm, tạo nên đáy tròn được gọi là cốc. Phần thứ hai, nếu nó xuất hiện, sẽ là điều chỉnh giá bên trong phạm vi kênh giảm dần, được gọi là tay cầm.

Một động thái bứt phá quyết định khỏi phạm vi giao dịch của tay cầm và kháng cự 1,5 đô la có thể mang lại đợt tăng cao hơn đến mức có độ dài bằng chiều cao tối đa của mô hình cốc tay cầm. Điều đó gần như đưa giá BAT lên đến 2,75 đô la trong các phiên tới.

Trong khi đó, mục tiêu lợi nhuận cho mô hình tam giác tăng dần của BAT – được xác nhận bởi hơn hai mức đáy cao hơn và đường xu hướng trên bằng phẳng – đạt trên 2,9 đô la sau khi đo chiều cao tối đa của cấu trúc từ điểm đột phá tiềm năng gần 1,5 đô la.

bat

Biểu đồ giá BAT/USD 3 ngày và mục tiêu đột phá tam giác tăng dần | Nguồn: TradingView

Ngược lại, phá vỡ bên dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác sẽ có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá, bao gồm cả mô hình cốc tay cầm. Nếu điều đó xảy ra, kháng cự tiếp theo sẽ xuất hiện gần 0,56 đô la như một xác nhận giảm giá cuối cùng.

Bạn có thể xem giá BAT ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này