Bất chấp sự sụt giảm gần đây, Bitcoin đang xuất hiện một số tín hiệu tốt

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Phân tích thị trường quyền chọn

Sau khi bitcoin giảm xuống còn 42k vào ngày 4 tháng 12, một đợt phục hồi đã diễn ra. Tuy vậy, nó đã không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở 52k và hiện đang giao dịch ở mức $ 47k. Mức độ biến động ngụ ý ngắn hạn đạt đỉnh ở mức 94 và hiện đang ở mức 66.

bitcoin-tot

Nguồn: Laevitas.ch

Các quyền chọn mua với giá thực hiện $ 50K có hợp đồng mở cao nhất trong ngày hết hạn 7 tháng 1. Rất nhiều quyền chọn mua đã được bán trong vài ngày qua. Có vẻ như nhu cầu thấp trên thị trường giao ngay đã khiến các trader quyền chọn không lạc quan về việc giá tăng cao hơn $ 54K khi đợt hết hạn đầu tiên trong tháng Giêng diễn ra.

bitcoin-tot

Nguồn: Laevitas.ch

Phân tích kỹ thuật

Trong khung thời gian hàng ngày, bitcoin đang kiểm tra lại đường kháng cự mà nó đã bứt phá trước đó (đường màu vàng), cả giá và RSI. Nhưng chúng tôi vẫn chưa thể nói rằng sự điều chỉnh đã kết thúc. Bitcoin cần hình thành đỉnh cao hơn và bứt phá lên trên đường xu hướng màu xanh lam trong biểu đồ giá và RSI. Mức kháng cự trong RSI là giao điểm của SM100 và đường cơ sở 50, và việc vượt qua nó sẽ cho thấy rằng phe bò đã giành lại quyền kiểm soát.

bitcoin-tot

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian thấp hơn, giá chủ yếu dao động trong hình chữ nhật (hộp màu vàng). Trong ngắn hạn, mức cần chú ý là đường xu hướng giảm RSI và MA21 vì khi nó bứt phá vào ngày 21 tháng 12, một đợt tăng 11% đã theo sau.

bitcoin-tot

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Bất chấp tâm lý từ trung tính đến tiêu cực trên thị trường Futures, các chỉ báo trung hạn và dài hạn trong dữ liệu on-chain vẫn tích cực. Cùng với sự phục hồi của hashrate, số lượng người sử dụng hoạt động trung bình hàng tuần đang tăng lên. Xu hướng này khẳng định rằng nhu cầu vẫn còn trên thị trường và bất kỳ chất xúc tác nào cũng có thể bắt đầu một đợt phục hồi khác.

bitcoin-tot

Nguồn: Glassnode

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này