Bất chấp sự cố: Các nhà đầu tư Bitcoin đã rút 1,3 tỷ USD BTC từ các sàn giao dịch trong ba ngày

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bất chấp sự điều chỉnh gần đây, trong đó bitcoin mất khoảng 20% ​​giá trị trong một tuần, dữ liệu trên chuỗi cho thấy cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể đang gia tăng. Chỉ trong ba ngày, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​hơn 23.000 BTC được rút ra, trị giá hơn 1,3 tỷ USD.

1,3 tỷ USD BTC được rút từ các sàn giao dịch sau ba ngày

Trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã phác thảo việc rút bitcoin được tăng cường gần đây từ các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Thông tin trên chuỗi tiết lộ rằng số lượng rút tiền đã tăng đột biến trong vài ngày qua bất kể giá bitcoin lao dốc. Nhìn chung, hơn 23.000 BTC đã được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Điều này trùng hợp với các báo cáo gần đây chỉ ra rằng một trong những con cá voi BTC lớn nhất đã tiếp tục đà mua của họ, tích lũy tài sản trị giá hơn 200 triệu USD trong vài ngày.

Toàn bộ số tiền được đưa ra khỏi sàn giao dịch vẫn lớn hơn đáng kể so với giao dịch mua của con cá voi cụ thể này, có nghĩa là một số khoản rút tiền có thể là chuyển khoản nội bộ.

Tuy nhiên, điều đó vẫn có nghĩa là số lượng bitcoin trên các địa điểm giao dịch đã giảm đáng kể trong những ngày qua, điều này sẽ làm giảm áp lực bán.

Các nhà đầu tư bitcoin kiếm được lợi nhuận

Như đã đề cập ở trên, tiền điện tử lớn nhất đã trải qua một đợt điều chỉnh lớn kể từ khi đạt ATH mới là 69.000 USD. Trong khoảng mười ngày, tài sản đã mất 20% giá trị và giảm xuống dưới 56.000 USD vào ngày hôm qua.

Theo dự đoán của một số người, điều này đã làm tổn hại đến các nhà đầu tư và vị thế của họ. Dữ liệu thêm từ công ty phân tích tiết lộ rằng hơn 17% tổng nguồn cung BTC đã bị “thua lỗ”, có nghĩa là chỉ có 83% còn lại có lợi nhuận.

Tuy nhiên, điều này đã không làm nản lòng những người nắm giữ dài hạn (LTH). Glassnode giải thích rằng các nhà đầu tư như vậy đã từ chối bán tiền của họ một cách hoảng sợ.

Sau khi đạt đỉnh 13,5 triệu BTC, các LTH chỉ phân phối 100.000 BTC trong tháng trước, chỉ chiếm 0,7% tổng số lượng nắm giữ của họ.

Công ty cho biết thêm rằng tỷ lệ LTH có lợi nhuận nhỏ hơn một chút so với bức tranh chung – 78,7%. Tuy nhiên, Glassnode khẳng định rằng hầu hết các giao dịch mua xung quanh mức giá mới nhất đều đến từ những người được gọi là người nắm giữ ngắn hạn và hiện họ đang chịu lỗ chưa thực hiện.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này