Bất chấp lệnh cấm của CBN, giao dịch Bitcoin P2P tại Nigeria tăng 16%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã cấm các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền tệ điện tử với lý do bảo vệ nền kinh tế và các nhà đầu tư.

Mặc dù nhiều người tin rằng lệnh cấm sẽ cản trở sự phát triển của giao dịch tiền tệ điện tử, nhưng dữ liệu cho thấy người dân Nigeria đã vượt qua lệnh cấm bằng cách sử dụng các giao dịch ngang hàng (P2P), tăng 16% trong vòng một năm.

 giao dịch Bitcoin P2P tại Nigeria tăng 16%

Sơ lược về khối lượng giao dịch Bitcoin P2P của Nigeria trong các quốc gia Châu Phi trên các nền tảng tiền tệ điện tử như Paxful và Localbitcoins cho thấy, khối lượng giao dịch của nó là khoảng 400 triệu đô la.

Đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là Kenya với 160 triệu đô la, và vị trí thứ ba thuộc về South Africa với 117 triệu đô la.

Xem xét kỹ hơn dữ liệu sẽ cho thấy thị trường hiện đang khá yên tĩnh, có thể là do sự sụp đổ của thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn khiến giá trị của tài sản kỹ thuật số giảm mạnh xuống mức thấp mới.

Các nền tảng tiền tệ điện tử P2P ngày càng trở nên phổ biến ở Châu Phi do khả năng cho phép những người đam mê tiền tệ điện tử giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần cơ quan trung tâm.

Bitcoin và các loại tiền tệ điện tử khác đã đạt được sức hút ở các quốc gia Châu Phi phần lớn do giá trị đồng tiền tệ quốc gia giảm, cùng với sự suy yếu của nền kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Việc chấp nhận tiền tệ điện tử của người dân Nigeria đã tăng hơn 20% vào năm 2021, khiến nó trở thành quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền tệ điện tử cao hơn Malaysia, Úc và thậm chí là Hoa Kỳ.

Chính phủ Nigeria khởi động CBDC

Sau khi nhận ra rằng lệnh cấm không ngăn được công dân thực hiện các giao dịch tiền tệ điện tử, chính phủ Nigeria đã khởi động dự án tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng nhà nước (CBDC), e-Naira vào cuối tháng 10 năm ngoái.

Điều này làm cho Nigeria trở thành một trong những quốc gia sớm nhất chấp nhận đồng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia. Ví điện tử Naira đã đạt hơn 500.000 trong vòng ba tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt và sau đó, các nhà chức trách tiết lộ rằng khối lượng giao dịch rất ấn tượng.

Tuy vậy, những người dùng e-Naira cho thấy một số trục trặc kỹ thuật, nhiều người tin rằng điều đó sẽ được xử lý khi tỷ lệ chấp nhận ngày càng gia tăng.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này