Bang Alabama Hoa Kỳ đóng cửa 97 trang web tiền điện tử lừa đảo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán của bang Alabama, Hoa Kỳ đã ban hành lệnh ngừng và chấm dứt đối với Acoin Trading và 96 trang web tiền điện tử khác. Đây đều là các kế hoạch đầu tư tiền điện tử hứa hẹn “lợi nhuận quá cao”, báo cáo “giá trị tài khoản hư cấu” và áp đặt “phí không được tiết lộ”.

“Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC) đã ban hành lệnh ngừng và chấm dứt đối với Sir Philip Zuka, chủ sở hữu của Acoin Trading và 96 nền tảng giao dịch tiền điện tử gian lận khác”.

“Lệnh này là kết quả của việc Zuka không đăng ký các sản phẩm đầu tư của mình và cũng không đăng ký làm cố vấn đầu tư. Anh ta vi phạm luật chứng khoán Alabama vì hứa hẹn lợi nhuận quá cao, báo cáo giá trị tài khoản hư cấu và áp đặt các khoản phí không được tiết lộ cho một nhà đầu tư ở Alabama”.

Cơ quan quản lý giải thích rằng một nhà đầu tư ở Alabama đã phát hiện ra Acoin Trading trực tuyến và bị hấp dẫn bởi cách chương trình này có thể khiến các nhà đầu tư tăng gấp tám lần số tiền đầu tư ban đầu chỉ trong một tuần.

“Do đó, nhà đầu tư đã tham gia vào một bản demo và đầu tư khoảng 10.000 đô la giá trị Bitcoin, gửi vào ví được cung cấp trên trang web Acoin Trading,” ASC lưu ý.

Tuy nhiên, khi người dùng này muốn rút tiền, Zuka yêu cầu thanh toán thêm trước khi bất kỳ khoản tiền nào có thể được rút. Nhà đầu tư sớm nhận ra khoản đầu tư là lừa đảo; anh ta ngay lập tức gửi đơn khiếu nại lên ASC và ngừng mọi liên lạc với Zuka cũng như nền tảng giao dịch của anh ta.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý nói rằng người dùng đã mất toàn bộ số tiền đầu tư.

Theo lệnh được ban hành, chủ sở hữu của Acoin Trading là một người dùng Namecheap Inc. có tên là Sir Philip Zuka, hoặc Sirzuka.

“‘Sirzuka’ đã tạo 281 trang web thông qua Namecheap Inc. Trong số 281 trang web, có 127 hoạt động và 96/127 chạy tương tự như Acoin Trading. Các địa chỉ IP có nguồn gốc từ Nigeria, Châu Âu hoặc Hoa Kỳ”.

Annie

Theo Newsbitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này