Bán tin tức? ADA có nguy cơ giảm 20% bất chấp sự hưng phấn quanh hard fork Vasil

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cardano (ADA) đã giảm vào ngày 21 tháng 7 khi thị trường ủng hộ áp lực bán gia tăng xung quanh mức kháng cự quan trọng. Trong khi đó, hard fork lớn tới gần có thể dẫn đến sự kiện “bán tin tức”.

ADA có thể giảm 20% vào đầu tháng 8

ADA đã giảm 5% trong ngày xuống $ 0,476. Động thái giảm giá diễn ra ngay sau khi nó vượt qua đường EMA 50 ngày (màu đỏ) gần $ 0,50, đánh dấu một cú phá vỡ giả.

Đường EMA 50 ngày đã đóng vai trò là kháng cự động của ADA kể từ tháng 10 năm 2021.

ada-giam

Biểu đồ ADA/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, đường kháng cự của kênh giảm dần đã củng cố tâm lý bán xung quanh đường EMA 50 ngày. Đầu tháng 6, sự hợp lưu này đã gây ra mức giảm 35% về phía đường hỗ trợ của kênh.

Do đó, động thái điều chỉnh mới của ADA có nguy cơ đẩy giá về $ 0,384 vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, giảm khoảng 20% ​​so với mức giá ngày 22 tháng 7.

Fractal 2018 đề xuất mức $ 0,20 cho mỗi ADA

Tuy nhiên, một phân tích riêng biệt cho thấy ADA có thể giảm xuống mức sâu hơn $ 0,384.

Theo TradingShot, dự báo giảm giá của ADA được đưa ra khi so sánh đợt điều chỉnh đang diễn ra và đợt điều chỉnh ​​trong cú sụp đổ thị trường năm 2018, như được hiển thị bên dưới.

ada-giam

So sánh năm 2022 với 2018 trên biểu đồ ADA/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cụ thể, biểu đồ năm 2018 ở trên cho thấy ADA đã bị đường EMA 50 ngày của nó (sóng màu cam) từ chối nhiều lần trong khi giảm xuống cùng với một kênh song song giảm dần. Xu hướng giảm của token đã cạn kiệt sau khi điều chỉnh gần 93% từ mức cao cục bộ của nó.

“Dựa trên tín hiệu từ RSI 1D, ADA dường như cũng đang ở chặng thứ ba (3) và cuối cùng của đợt sụp đổ”, TradingShot đã viết và nói thêm:

“Vì vậy, nếu holder ADA muốn tránh điều này, thì họ cần đẩy giá lên trên EMA 50 ngày và duy trì trên đó ít nhất một tuần. Nếu không, nó có thể hoàn thành mức giảm -93% so với mức cao nhất cục bộ, để đạt 0,2”.

Khi nào hard fork sẽ xảy ra?

Đợt điều chỉnh mới nhất của ADA xuất hiện khi đợt hard fork đến gần.

“Vasil“, hard fork được cho là sẽ phát hành vào tháng 6 nhưng đã bị trì hoãn cho đến tuần cuối cùng của tháng 7 do một số lỗi còn tồn tại. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm này (22 tháng 7), Input Output Hong Kong (IOHK), công ty phát triển blockchain Cardano, vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính xác.

Vasil dự kiến ​​sẽ mang lại những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu suất và tính năng cho blockchain Cardano, bao gồm tạo khối nhanh hơn và tốc độ giao dịch cao hơn. Từ góc độ cơ bản, bản nâng cấp có thể thúc đẩy việc áp dụng ADA do hiệu quả mạng được cải thiện.

Nhưng Cardano có lịch sử ghi lại các đợt điều chỉnh giá rõ rệt sau hầu hết các lần nâng cấp mạng, cho thấy tâm lý “bán tin tức” đang thịnh hành trên thị trường.

Biểu đồ ADA/USD khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Ví dụ: nâng cấp Alonzo của blockchain vào tháng 9 năm 2021 là một phần đã thúc đẩy ADA tăng hơn 200% lên mức cao kỷ lục $ 3,16 trước khi ra mắt. Nhưng sau khi nâng cấp, token đã giảm hơn 85%.

ADA chỉ tăng 25% sau khi chạm đáy ở mức $ 0,384 vào ngày 10/5, cho thấy tác động của Vasil lên thị trường đã bị hạn chế.

Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức $ 0,49, tăng 3% trong 24 giờ qua.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này