Bàn tay quyền lực đằng sau nhu cầu mua Bitcoin gần đây là…?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà phân tích on-chain, Willy Woo, nói rằng, một nhóm các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) kín có thể đang tạo ra làn sóng nhu cầu mạnh mẽ mới đối với loại tiền tệ điện tử lớn nhất.

Woo đang xem xét chỉ số dòng chảy ròng đến các sàn giao dịch, theo dõi lượng Bitcoin di chuyển vào và ra khỏi các sàn giao dịch tiền tệ điện tử. Theo anh, số liệu hiện đang cho thấy sự thống trị của dòng chảy ra, cho thấy các nhà đầu tư đang gia tăng nhu cầu và sẵn sàng giữ BTC của họ trong khi chờ đợi tài sản tiền tệ điện tử hàng đầu tăng giá.

“Tôi đoán BTC đang có nhu cầu”.

BTC

Chỉ số dòng chảy ròng đến các sàn giao dịch | Nguồn: Willy Woo

Woo cũng cho hay, dựa trên số lượng coin chuyển đến tay cá voi hoặc các thực thể có từ 1.000 đến 10.000 BTC, các tổ chức có khả năng đứng sau sức mua lớn này.

“Có lẽ đây là tiền tệ đến từ các tổ chức”.

BTC

Số lượng BTC chuyển đến tay cá voi | Nguồn: Willy Woo

Nhà phân tích nổi tiếng tiết lộ anh sử dụng dữ liệu từ công cụ theo dõi blockchain Glassnode để bổ sung các yếu tố như sàn giao dịch và quỹ ETF để có được bức tranh chính xác hơn.

Theo Glassnode, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch hiện đang ở mức thấp nhất trong ba năm qua, cho thấy áp lực bán giảm.

“Số dư BTC trên các sàn giao dịch vừa đạt mức thấp nhất trong ba năm là 2.505.972.824 BTC. Mức thấp nhất trong ba năm trước đó là 2.508.534.211 BTC đã được quan sát vào ngày 27 tháng 1 năm 2022”.

BTC

Số dư BTC trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, Glassnode nói rằng, phần lớn khối lượng chuyển giao trên mạng lưới Bitcoin bị chi phối bởi các đợt giao dịch lớn đến từ tổ chức đầu tư, cho thấy rằng những người chơi lớn đang bắt đầu nắm quyền kiểm soát BTC.

“Khối lượng di chuyển Bitcoin tiếp tục bị chi phối bởi các giao dịch có quy mô lớn, với hơn 65% tổng số giao dịch có giá trị lớn hơn 1 triệu USD. Xu hướng tăng về sự thống trị của các tổ chức đầu tư trong khối lượng on-chain bắt đầu vào khoảng tháng 10 năm 2020, khi giá rơi vào khoảng $ 10.000 đến $ 11.000”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Đã đến lúc mua Bitcoin, theo trader kỳ cựu Peter Brandt
  • Thị trường kết thúc tháng 1 tồi tệ kể từ 2015 – Kỳ vọng tháng 2 tăng giá
  • Thị trường tiền tệ điện tử lớn đến mức nào?

Việt Cường

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này