Bản nâng cấp MimbleWimble sắp tới có thể hồi sinh Litecoin (LTC) không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau nhiều năm triển khai, tính năng MimbleWimble (MW) của Litecoin (LTC) có thể được tung ra trong tháng này.

Tuần trước, Robbie Coleman, Giám đốc Sáng tạo tại Litecoin Foundation, cho hay MW “hiện đang trong quá trình đánh giá code cuối cùng”. Tương tự, vào tháng 12 năm 2021, David Burkett, nhà phát triển chính cũng đã dự báo về mốc thời gian triển khai dự án vào tháng 1 năm 2022.

Vào thời điểm này năm ngoái, Litecoin được xếp hạng thứ 5 với vốn hóa thị trường là 11,3 tỷ đô la. Một năm sau, nó hiện xếp thứ 24 với vốn hóa thị trường là 9 tỷ đô la, chứng tỏ rằng LTC đã không được lòng các nhà đầu tư.

Lý do thì có rất nhiều, tuy nhiên, những người ủng hộ hy vọng rằng MW sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác để Litecoin lấy lại những vinh quang trước đây.

MimbleWimble là gì?

MW là một cơ sở tổ chức và lưu trữ các giao dịch trên blockchain theo cách cho phép khả năng mở rộng mạng tốt hơn và một yếu tố bảo mật.

Nó đạt được điều này thông qua một phương pháp ghi lại các giao dịch nhỏ gọn hơn. Thay vào đó, dữ liệu blockchain nhỏ hơn, giúp tải xuống, đồng bộ hóa và xác minh nhanh hơn.

Các khối được xác minh và xác nhận theo cách thông thường. Nhưng mỗi khối bao gồm nhiều giao dịch không tiết lộ chi tiết của từng giao dịch mà nó tạo ra. Nói tóm lại, không có cách nào để xác định liên kết các đầu vào với các đầu ra tương ứng của chúng.

Thông qua quá trình xáo trộn này, người sử dụng có mức độ bảo mật cao. Thêm vào đó là khả năng thay thế mà điều này mang lại, nơi mà Litecoin không thể phân biệt được với Litecoin tiếp theo và LTC sẽ có các thuộc tính của “Sound money” khi MW được phát hành.

Điều này có thể kéo Litecoin khỏi vũng lầy giảm giá?

Litecoin đã hoạt động trên MW từ trước tháng 9 năm 2019. Mặc dù sự quan tâm ban đầu rất mạnh, nhưng nó đã thay đổi đáng kể, chẳng hạn như sự phổ biến của DeFi, bắt đầu xuất hiện vào khoảng mùa hè năm 2020.

Testnet MW đầu tiên được thực hiện hơn 16 tháng trước, vào tháng 9 năm 2020. Nhưng sự chậm trễ liên tục đã ảnh hưởng đến dự án.

Dù vậy, với việc MW sắp được ra mắt, những người ủng hộ Litecoin rất vui mừng trước những gì có thể xảy ra. Trên đó, TheFalconTrades đã đăng một biểu đồ LTC/BTC hiển thị một tam giác giảm dần, kèm theo lời nói tự tin về việc nghỉ hưu khi “LTC pump trong năm 2022”.

“Có lẽ sẽ khá vui khi nói rằng ‘tôi sẽ nghỉ hưu khi LTC pump vào năm 2022’ – tất cả mọi người đang tìm kiếm một meme coin kỳ diệu, tôi đang chứng kiến biểu đồ tăng giá mạnh nhất mọi thời đại”.

Bản nâng cấp MimbleWimble sắp tới có thể hồi sinh Litecoin (LTC) không?

Biểu đồ giá LTC/BTC | Nguồn: Twitter

Dù vậy, bởi vì mô hình tam giác giảm dần hiển thị mức đỉnh thấp hơn, có tức là phe gấu đang chiếm lĩnh thị trường, tam giác giảm dần thường phá vỡ đường hỗ trợ và tiếp tục giảm.

Đáp lại, TheFalconTrades kể lại những lần mô hình này đã có tác động ngược lại, khiến anh kiếm được nhiều tiền tệ hơn.

“Tôi vẫn muốn đặt cược, chính mô hình này đã giúp tôi kiếm được nhiều tiền tệ hơn bất kỳ mô hình nào khác. Tôi chỉ quan tâm đến hai hoặc ba mô hình và đây là một trong số chúng”.

Dựa trên những gì nằm trong top 10 hiện nay, có thể dễ dàng lập luận rằng các nhà đầu tư thích lợi nhuận hơn quyền riêng tư. Cùng với đó, thời gian sẽ trả lời liệu Litecoin có thể comeback hay không.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này